ไฟลามไหม้! ป่าพรุสวนสมเด็จเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์

ไฟป่าลามไหม้ป่าชุมชน ป่าพรุสวนสมเด็จเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ เขตพรุควนเคร็งชะอวด 2 วัน นับ 1,000 ไร่ หลายพื้นที่ระดมกำลังป้องกัน

วันนี้ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์ไฟป่าลุกลามเผาป่าชุมชนป่าพรุ สวนสมเด็จเจ้าหน้าจุฬาภรณ์ในพื้นที่ หมู่ 2, 3, 5 และหมู่ 7 ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในบริเวณพื้นที่พรุควนเคร็งเขต อ.ชะอวด โดยมี นายบุญฤทธิ์ แคล้วแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชะอวด และ นายพฤนท์ ปานจีน นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลชะอวด ส่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าทำการดับไฟอย่างเร่งด่วนแล้ว

40

โดยต้องทำการประสานงานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ใกล้เคียงนับ 10 คัน มาช่วยเหลือ ทำการฉีดน้ำสกัดไฟหลายชั่วโมง และสามารถดับไฟได้ระดับหนึ่ง ซึ่งมีบางจุดยังคงมีกลุ่มไฟอยู่ ต้องให้เจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า เฝ้าระวังตลอด 24 ชม.

ขณะที่ องค์การบริหารส่วนตำบลชะอวด ประเมินไฟป่าได้ลุกไหม้ป่าชุมชนป่าพรุสวนสมเด็จเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าเสม็ดเป็นที่สาธารณะประโยชน์มีกว่า 1,500 ไร่ ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ชะอวด ใช้ประโยชน์ร่วมกันเป็นแหล่งวัตถุดิบผลิตสินค้าโอทอปจากกระจูด ถูกเพลิงไหม้ช่วง 2 วันที่ผ่านมารวมกว่า 1,000 ไร่ สร้างความเสียหายและกระทบต่อวิถีชีวิตของคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุน่าจะมีคนเข้ามาจุดไฟหาสัตว์ป่าขณะอากาศร้อนต้นหญ้าแห้งทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง