เจ้าของมึน! รถยนต์หรูจอดอยู่เฉยๆ แอร์แบ็คระเบิด

สุดงง! รถยนต์หรูจอดไว้เฉยๆ ถุงลมนิรภัยระเบิดสนั่น เหตุเกิดที่โรงแรมในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นครราช นนสีลาด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุถุงลมนิรภัย หรือแอร์แบ็ค รถยนต์ของนักท่องเที่ยวเกิดระเบิดทำให้กระจกรถแตกได้รับความเสียหายแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถของโรงแรมเค.ที.เท. รีเจ้นท์ สวีท ในซอย 12 ถนนพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

_DSC0265

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถชั้น 1 ซึ่งอยู่ใต้อาคารของโรงแรมติดกับทางขึ้นล็อบบี้ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบ๊นซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ณร-1144 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าด้านฝั่งที่นั่งข้างคนขับแตกร้าว ส่วนในตัวรถพบว่าถุงลมนิรภัย หรือแอร์แบ็ค แตกออกมาทั้งบริเวณหน้าคอนโซลรถ และที่นั่งโดยสารด้านหลัง

จากการสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรม เล่าว่า เจ้าของรถคันนี้มาเช็คอินน์เข้าพักเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.คืนวานนี้ (7 พ.ค.) และได้จอดรถที่บริเวณลานจอดรถใต้ถุนโรงแรมไว้ตลอดทั้งคืนโดยไม่ได้ขับออกไปไหน ก่อนเกิดเหตุขณะตนอยู่ในป้อมยามได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นที่ลานจอดรถเลยรีบวิ่งมาดู พบว่าที่มาของเสียงเกิดจากถุงลมนิรภัยรถเก๋ง ยี่ห้อเบ๊นซ์ เกิดทำงานโดยไม่ทราบสาเหตุ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองพัทยา พบนายวีระชัย กวินวงศ์ไพบูลย์ อายุ 51 ปี อาชีพวิศวกรของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร กำลังให้ปากคำเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อสอบถามถึงสาเหตุของแอร์แบ็คระเบิดในครั้งนี้ ทางนายวีระชัย ได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์และปฏิเสธไม่ขอเปิดเผยข้อมูลใดๆ

อย่างไรก็ตาม มีคนตั้งข้อสังเกตว่าจู่ๆ ทำไมแอร์แบ็คของรถยนต์เก๋งคันนี้ถึงได้เกิดทำงานขึ้นมา ทั้งๆ ที่จอดอยู่ในร่มไม่ได้ตากแดดจนเกิดความร้อน นอกจากนี้หากแอร์แบ็คเกิดทำงานขึ้นในระหว่างขับขี่บนท้องถนนอาจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับอันตรายหรือไม่อย่างไร จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยหาคำตอบเกี่ยวกับกรณีนี้

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง