หนี้่ท่วม! ‘ครูน้อย’ แบกรับภาระไม่ไหว ประกาศปิดบ้านเลี้ยงเด็ก

‘ครูน้อย’ ประกาศปิดบ้านเลี้ยงเด็ก เผยแบกรับภาระหนี้สินไม่ไหว วอนหน่วยงานกับภาคสังคม ยื่นมือเข้าช่วยอุปการะเด็ก

วันนี้(10 พ.ค.) มีรายงานว่า ‘ครูน้อย’ นางนวลน้อย ทิมกุล ได้ให้สัมภาษณ์รายการ ‘ปากโป้ง’ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ระบุว่า ประกาศขอปิดบ้านรับเลี้ยงเด็กอย่างถาวร เนื่องจากทนแบกรับภาระค่าใช้จ่าย และปัญหาหนี้สินไม่ไหว เพราะแต่ละปีต้องดูแลเลี้ยงเด็กประมาณ 800 คน โดยค่าใช้จ่ายทุกอย่างแลกกับสิ่งเดียวที่ได้คือความสุขในชีวิตของคนเป็นครู และยังอาศัยเงินของสามีที่เก็บไว้ให้ลูกแท้ ๆ ได้เรียนหนังสือไปใช้เลี้ยงเด็กคนอื่น

ครูน้อย กล่าวว่า ค่าใช้จ่ายในการเปิดบ้านเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กตกอยู่ที่เดือนละประมาณ 2 แสนบาท ที่ผ่านมาตนยอมเป็นหนี้นอกระบบ นำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย ส่งเด็ก ๆ ไปเรียนหนังสือตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล จนถึงป.6 ให้พอมีงานทำ มีรายได้เลี้ยงดูตนเอง ทำให้ทุกวันนี้ตนมีหนี้ต้องใช้เขาอีกประมาณ 7-8 แสนบาท ยังไม่รวมกับบ้านหลังนี้ที่ติดจำนองธนาคาร ต้องหาเงินมาใช้หนี้ จึงขอประกาศปิดบ้าน ‘ครูน้อย’ ที่รับเลี้ยงเด็กอย่างเป็นทางการ เพราะที่ผ่านมา สังคมตั้งคำถามตลอดว่าเงินที่ได้หายไปไหนหมด

ทั้งนี้ เด็ก ๆ ที่อยู่ในความอุปการะอยู่ อยากให้มีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง ช่วงที่จะเปิดภาคเรียน ส่งเรื่องไปที่กรมกิจการเด็กและเยาวชนให้เข้ามาช่วยเหลือ รวมถึงอยากจะขอโทษสังคมที่ต้องปิดบ้าน ยืนยันสิ่งที่ได้รับการช่วยเหลือมา นำไปช่วยเหลือเด็กทุกคนอย่างเต็มที่แล้ว

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง