ชาวโคราชผวา! ไอ้เข้หลุดบ่อ 2 ตัว จับได้แค่ 1

จระเข้ดุยาวกว่า 3 เมตร หลุดจากบ่อเลี้ยงที่วัดบ้านวังหิน-โคราช กู้ภัยยังจับไม่ได้ เฝ้าระวังหวั่นอันตราย

วันนี้(10 พ.ค.) มีรายงานว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่บ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบจระเข้ขนาดใหญ่ยาวประมาณ 6 เมตร น้ำหนักมากกว่า 60 กก. หลุดออกจากบ่อเลี้ยง ภายในวัดบ้านวังหิน ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ก่อนหนีลงไปในสระน้ำขนาดใหญ่ใกล้ ๆ วัด เจ้าหน้าที่รุุดตรวจสอบ เพื่อจับกลับคืนสู่บ่อเลี้ยง เพราะเกรงว่าจะหลุดลงไปในลำน้ำมูล แม่น้ำสายหลักของ อ.พิมาย ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อประชาชน

โดยทางเจ้าหน้าที่นำโครงไก่สดเป็นเหยื่อล่อให้จระเข้ลอยขึ้นมา ก่อนใช้เชือกจับ เวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่มีวี่แววว่าจระเข้ตัวดังกล่าวจะโผล่ขึ้นมา จึงต้องจัดเวรยามเฝ้าสังเกตการณ์โดยรอบสระน้ำตลอดคืน ป้องกันไม่ให้จระเข้หลุดไปไกลกว่านี้

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ทางวัดได้เลี้ยงจระเข้ขนาดใหญ่ 2 ตัว ไว้ในบ่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 6 เมตร สูงจากพื้นเพียง 1 เมตร ก่อนเกิดเหตุมีพายุฝนตกลงมาทำให้จระเข้แตกตื่น กระโดดข้ามบ่อซีเมนต์ออกมาได้ 1 ตัว โดยตัวที่หลุดออกไปมีนิสัยดื้อดุร้าย จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่หาวิธีช่วยจับ เนื่องจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเริ่มหวาดกลัว ขณะที่ผู้ปกครองต้องช่วยกันเตือนบุตรหลาน ไม่ให้ออกนอกบ้านเวลากลางคืน

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง