ชื่นชม! สามพี่น้อง ตื่นตี4 ช่วยแม่กวาดถนนก่อนไป รร.

ชื่นชม! สามพี่น้อง ตื่นตี4 ขึ้นมาช่วยแม่กวาดถนนก่อนไป รร. ชาวบ้านเห็นต่างชื่นชมถึงความกตัญญูของเด็กน้อยทั้งสามคน

วันนี้ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานพบเห็น ด.ช.ธนพล ยอดทอง อายุ 12 ปี พร้อมน้องสาว ด.ญ.อรปรียา ยอดทอง อายุ 11ปี และ ด.ญ.กชมล พละสัตย์ อายุ 9 ปี ที่ตื่นแต่เช้ามืดออกมาช่วยนางกนกรัตน์ กิมใช่ยัง อายุ 38 ปี ผู้เป็นแม่ ซึ่งมีอาชีพเป็นคนงานกวาดถนนเทศบาลเมืองอ่างทอง อยู่บ้านเลขที่ 6 3/1 ถนนเทศบาล 8 ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง

7

โดยทุกเช้าทั้ง 3 คนจะตื่นนอนออกมาช่วยผู้เป็นแม่กวาดตักเศษขยะใส่เข่ง แล้วนำไปทิ้งในถังขยะทุกวัน บริเวณถนนซอยทรัพย์สิน ถึงวัดสนามชัย ตั้งแต่เช้ามืดจนกระทั้งเสร็จงานที่แม่ได้รับผิดชอบทำความสะอาด เป็นภาพชินตาของชาวบ้านที่พบเห็น ต่างชื่นชมถึงความขยัน อดทนและมีความกตัญญู

ทางด้าน ด.ช.ธนพล กล่าวว่า ตนเองนั้นเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาล 1 วัดต้นสน ในตอนแรกนั้นเห็นแม่มือเจ็บต้องออกมาทำงานกวาดถนนทุกวัน จึงออกมาช่วยงานแม่เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระ และอยากให้แม่ได้เหนื่อยน้อยลง

ทั้งนี้ในช่วงที่โรงเรียนเปิดเรียนก็จะออกช่วยแม่แต่เช้ามืด และเมื่อเสร็จงานก็จะไปเรียนตามปกติส่วนวันหยุดก็จะออกช้าหน่อยไม่ต้องรีบเพราะเป็นวันหยุดในช่วงหลังนี้น้องสาวที่เรียนอยู่ชั้น ประถม 5 และญาติที่เรียนอยู่ ชั้นประถม 3 ได้ออกมาช่วยในการเก็บกวาดในช่วงโรงเรียนปิดเทอมอีกด้วย

นางกนกรัตน์ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกจ้างทำความสะอาดกวาดถนนของเทศบาลเมืองอ่างทอง โดยจะทำการกวาดถนนสายที่รับผิดชอบทุกวันตั้งแต่เช้ามืดของทุกวัน และดีใจที่ลูกชายได้ออกมาช่วยงานแบ่งเบาภาระในการทำหน้าที่ได้ปีกว่าแล้ว ในช่วงหลังมานี้ได้มีลูกสาววัย 11ปี และหลานสาววัย 9ปี ได้ออกมาช่วยงานในการกวาดถนนทุกวัน

โดยชาวบ้านที่พบเห็นทุกคนก็ชื่นชมในตัวลูกๆที่เป็นเด็กดีและขยันขันแข็ง และยังคงตั้งใจเรียนเพื่อที่จะได้เติบโตเป็นคนดีในสังคมและทำงานช่วยเหลือพ่อแม่ต่อไป

8

9

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง