ชายสติไม่ดีวัย62ปี ชอบช่วยเหลือสังคม ถูกทำร้ายจนตายภายในวัด

น่าเวทนา ชายสติไม่ดีวัย 62 ปี ถูกคนทำร้ายจนเสียชีวิต ภายในวัดชนาธิปเฉลิมที่ จ.สตูล

วันนี้ (10พ.ค.) จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้าไปทำร้าย นายแก้ว วัดชนา อายุ 62 ปี ชายสติไม่ดี ที่อาศัยอยู่ในวัดชนาธิปเฉลิม พระอารามหลวง จ.สตูล จนได้รับบาดเจ็บ จากการถูกทุบด้วยของแข็งที่ศีรษะ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

697719-02

ล่าสุด พระศิริ สิริวัฑฒโก รองเจ้าอาวาสวัดชนาธิปเฉลิม พระอารามหลวง กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่าช่วงเวลาดังกล่าว มีคนเมา 2 คน น่าจะเป็นคนในพื้นที่ ได้ไปนั่งกินเหล้าแถวบริเวณที่ นายแก้ว พักอาศัยอยู่ มีกระแสข่าวว่า นายแก้ว เป็นคนชอบเก็บสะสมเงินและมีเงินเก็บไว้ จนคนเมาคงจะเข้าไปค้นและพูดจาดูถูก ซึ่ง นายแก้ว เองก็เป็นคนที่สติไม่ค่อยดี และเป็นคนชักกระตุกที่คอ รวมทั้งเป็นคนที่ชอบถือไม้กระบอง จึงอาจทำท่าทางขู่ใส่ จนคนเมาเหล้าไม่พอใจ และอาจรุมทำร้ายจนเป็นเหตุให้ นายแก้ว เสียชีวิต

697719-01

ขณะที่ชาวบ้านผู้ที่เห็นและรู้จัก นายแก้ว เปิดเผยว่า นายแก้ว แม้จะเป็นคนสติไม่ดี แต่ก็เป็นชอบช่วยเหลือสังคม และมีนิสัยชอบช่วยเหลืองานบุญตามวัดต่าง ๆ หลังจากเกิดเหตุไม่คาดคิดกับ นายแก้ว ก็ได้สร้างความสะเทือนใจ ให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะรู้สึกสงสารที่แม้แต่คนสติไม่ดียังโดนทำร้าย ส่วนในเรื่องคดีความนั้น ก็ยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งในวันนี้ทางวัดและประชาชน จะร่วมกันบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ นายแก้ว และจะรับศพกลับมาทำพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดต่อไป

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง