ออกหมายจับ! ‘เปมิกา’ เบี้ยวฟังฎีกาคดี ฉ้อโกง ‘หมอประกิตเผ่า’

ศาลอาญา ออกหมายจับ “เปมิกา วีรชัชรักษิต” กับพวก รวม 2 คน เบี้ยวฟังฎีกา คดีฉ้อโกง “หมอประกิตเผ่า”

คืบหน้าล่าสุดศาลอาญา รัชดา  เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เนื่องจากเมื่อถึงเวลานัด (9.30 น.) น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ไม่เดินทางมาศาล มีเพียงนายประกันเดินทางมาศาล โดยแถลงว่า ติดต่อ น.ส.เปมิกา ไม่ได้ เนื่องจากมีครอบครัวอยู่ต่างประเทศ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยที่ 1 กับ 2 จงใจหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษา จึงให้ออกหมายจับจำเลย พร้อมสั่งปรับนายประกันตีราคา 1 ล้านบาท และนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาอีกครั้ง ในวันที่ 28 มิ.ย.59

ข้อมูลจาก INN


ศาลนัดอ่านฎีกาคดี ‘เปมิกา’ ฉ้อโกง ‘นพ.ประกิตเผ่า’

ศาลอาญา นัดอ่านฎีกา คดี “เปมิกา” กับพวก ฉ้อโกง “หมอประกิตเผ่า” ลวงทรัพย์สินสูญ กว่า 9 ล้าน

วันนี้ 11 พ.ค. ศาลอาญา รัชดา นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต อดีตคนสนิท นพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ เจ้าของสถาบันกวดวิชา แอพพลายด์ฟิสิกส์ กับพวกรวม 4 คน ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกง โดยอาศัยความอ่อนแอแห่งจิตของผู้ถูกหลอกลวง

เปมิกา วีรชัชรัก

จากกรณี เมื่อเดือน ต.ค. 49 – ก.พ.50 นพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ ผู้เสียหายที่ 1 ซึ่งในขณะนั้นมีความอ่อนแอแห่งจิต มีความผิดปกติทางด้านภาวะจิตใจ เป็นโรคจิตอารมณ์แปรปรวน จำเลยทั้งสี่สร้างสถานการณ์ให้ผู้เสียหายที่ 1 เข้าใจว่าตัวเองสามารถนั่งสมาธิจนสำเร็จฌานขั้นสูง สามารถระลึกชาติ และกล่าวอ้างว่า น.ส.เปมิกา จำเลยที่ 1 เคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน 99 ภพชาติที่ผ่านมา มีหนี้กรรมต้องชดใช้ในชาตินี้ จึงขอให้ผู้เสียหายมอบทรัพย์สินให้ 10 รายการเป็นเงินกว่า 9.6 ล้านบาท

คดีนี้ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น สั่งจำคุก น.ส.เปมิกาจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 4 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยอีก 3 คน ศาลสั่งจำคุกคนละ 3 ปี แต่โทษจำคุก ให้รอลงอาญา 2 ปี และให้จำเลยทั้งสี่ ร่วมกันชดใช้ทรัพย์สินให้ผู้เสียหายรวม กว่า 8.3 ล้านบาท โดยวันนี้ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในเวลา 09.30 น.

ขอบคุณข้อมูล INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง