ไฟไหม้! ป่าบน ‘เกาะสมุย’ กินเนื้อที่กว่า 60 ไร่

 เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงไหม้บริเวณภูเขาออก ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย  เบื้องต้นคาดว่าเพลิงไหม้สร้างความเสียหายพื้นป่ากว่า 60 ไร่

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา นายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย และสภ.บ่อผุด และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ลงพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณภูเขาออก ต.แม่น้ำ รุกลามไปยังภูเขาพระ ต.บ่อผุด ซึ่งจุดที่เกิดเหตุไฟไหม้ป่าในครั้งนี้อยู่บนยอดภูเขาดังกล่าว

t2

จากการเข้าตรวจสอบเป็นไปด้วยความยากลำบากประกอบกับอยู่ในสภาพมืด ทำให้การเดินทางเข้าไปยังจุดไฟไหม้ป่าดังกล่าวมีอันตรายที่สูง เนื่องจากเส้นทางที่จะไปนั้นรถยนต์ไม่สามารถไปได้ จะต้องใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น ประกอบกับเป็นที่ลาดชันซึ่งอาจเกิดอันตรายกับทีมที่จะเดินทางไปดับไฟ คาดว่าไฟไหม้ป่าบนยอดภูเขาในครั้งนี้กินพื้นที่กว่า 60 ไร่

โดยนายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย ได้สั่งการให้ป้องกันภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกะสมุย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เฝ้าสถานะการณ์ไฟไหม้ป่าในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งที่เกิดเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้คาดว่าเป็นเหตุการณ์ในรอบ 50 ปีที่ไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ โดยคาดว่าสาเหตุของไฟไหม้ป่าบนเกาะสมุยอาจเกิดจากการเผาของชาวบ้าน ซึ่งนายอำเภอเกาะสมุยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดในการเผาป่าในครั้งนี้ให้ได้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

t4

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง