เปิดคลิปนาทีเกิดเหตุระเบิดที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง

ภาพวงจรปิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ขณะกำลังเขี่ยก้นบุหรี่ลงขวดแก้ว มีผู้บาดเจ็บ 2 คน

 

ที่มา : เฟซบุ๊ก FM. 91 Trafficpro

MThai News

——————————————————————————————————————————————–

ร.ฟ.ท. ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุระเบิด พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำส่ง รพ.แล้ว สอบเหตุเกิดจากผู้โดยสารใช้บุหรี่เขี่ยวัตถุ

นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าฯ ร.ฟ.ท. กล่าวถึง เหตุระเบิดบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) ตรงข้ามร้านอาหาร KFC ว่า ภายหลังจากได้รับแจ้งเหตุ ร.ต.อ.เดชา เวียงอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) ส.รฟ.นพวงศ์ฯ เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมกับประสานรถพยาบาลและหน่วย EOD ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.รฟ., นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่การรถไฟ

ได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ นายทนง ไม่เศร้า อายุ 25 ปี ที่อยู่ 22 ม.6 ต.สุ่มเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และ นายละมัย อ่วมงามทรัพย์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 187 ม.6 ต.สุ่มเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นำส่ง รพ.กลาง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และจะรายงานให้ทราบต่อไป

อย่างไรก็ตาม ได้รับรายงานว่า มีผู้โดยสารชายที่กำลังรอรถโดยสารกำลังสูบบุหรี่แล้วเห็นกล่องเล็ก ๆ วางอยู่บริเวณด้านหน้าสถานี ไม่รู้เป็นกล่องอะไร เปิดดูพบเป็นขวดเล็ก ๆ จึงเอาบุหรี่ที่ถืออยู่ในมือไปเขี่ยที่ที่ปากขวด เหมือนเขี่ยบุหรี่ จากนั้นจึงเกิดระเบิดขึ้นมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ


เกิดเหตุระเบิดปิงปองบึ้มที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ชุด EOD รุดเก็บกู้

วันนี้ (11 พ.ค.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด EOD กู้ภัย รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ด้าน พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนมีระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

ระเบิดที่หัวลำโพง

โดยจากการตรวจสอบคาดว่าเป็นระเบิดปิงปอง แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นของบุคคลใด ทั้งนี้รายละเอียดการเกิดระเบิดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง