ไฟไหม้! ผับดังกลางเมืองพะเยา วอด 5ล้าน

เกิดเหตุไฟไหม้ ‘ฮักโฮงเบียร์’ ผับดังกลางเมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาทีสามารถควบคุมเพลิงได้ เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ คาดเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

วันนี้ 11 พ.ค. ตำรวจ สภ.เมืองพะเยารับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุไฟไหม้ผับฮักโฮงเบียร์ เลขที่ 650 ถนนพลโยธิน ต.เวียง อ.เมืองพะเยา บริเวณทางเข้า สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.พะเยา ที่เกิดเหตุไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมฉีดน้ำ ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างเร่งขนของออกจากบ้านเพื่อหนีไฟ แต่เนื่องด้วยผับดังกล่าวสร้างด้วยไม้เกือบทั้งหลัง และมีเครื่องดนตรีจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

34

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาทีเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งขณะเกิดเหตุนายวัชระกร จิตเจริญ เจ้าของร้านไปทำธุระต่างจังหวัด มีเพียงพนักงานเฝ้าร้านไม่กี่คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นประกายไฟที่บริเวณสวิทซ์ไฟหน้าเวทีภายในผับ ก่อนจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และประกอบกับขณะนี้อากาศร้อนอบอ้าว จึงอาจเป็นสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าาว สำหรับความเสียหายคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

68

17

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง