ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาประมาท ลืม ด.ญ. 3 ขวบ ไว้ในรถจนเสียชีวิต

ตำรวจ ขออำนาจศาลฝากขัง 2 ผู้ต้องหาประมาท ลืมเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ไว้ในรถเสียชีวิตผัดแรก เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องศาล

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เผยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้ออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาคนขับรถตู้และพี่เลี้ยงเด็ก ที่ประมาทส่งผลให้เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิตผัดแรกแล้ว คือ นายอาทิตย์ รังสิโย อายุ 29 ปี และ นายสาธิต สุวรรณจักร อายุ 44 ปี ในข้อหาในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ ผู้กำกับการ สภ.บางปู ยืนยันว่า จะเร่งสรุปสำนวนคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อส่งอัยการสั่งฟ้องศาล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรศพของเด็กหญิงคนดังกล่าว ที่ รพ.ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วิชิต ฝากถึงผู้ปกครอง และคนขับรถรับสงนักเรียน ให้มีความระมัดระวัง รอบคอบให้มาก ๆ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่จะเกิดขึ้น และขอให้นำเหตุการณ์ในครั้งนี้มาอุทาหรณ์เพื่อให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอีก

 

ที่มา : INN

MThai News

——————————————————————————————————————————————

สลด ! รถตู้รับส่งนักเรียนลืม ด.ญ.วัย 3 ขวบ อนุบาล 1 ขณะจอดเปลี่ยนรถลืมเอาลงมา ขาดอากาศเสียชีวิต แจ้งข้อหาคนขับพี่เลี้ยง

698111-01

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้กำกับการ สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เผยได้รับแจ้งเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ลืมเด็กนักเรียนไว้ในรถ จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต โดยสอบปากคำคนขับรถที่ก่อเหตุพบ รถคันดังกล่าวรับจ้างรับส่งนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลคลองกระบือ มีเด็กทั้งหมด 13 คน ไปรับมาจากบ้านเมื่อเช้าวันนี้ แต่รถแอร์เสียจึงได้ทำการเปลี่ยนรถ และลืม ด.ญ.อายุ 3 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 เอาไว้ในรถ 1 คน

เมื่อทางโรงเรียนแจ้งให้รถรับส่งรู้ว่า มีเด็กหายไป 1 คน จึงพากันออกตามหา และมาดูที่รถคันดังกล่าวที่จอดถ่ายรถ พบเด็กนอนคว่ำหน้าอยู่ที่เบาะหลัง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 – 4 ชั่วโมง โดยรวมเวลากว่าจะทราบเหตุถึง 8 ชั่วโมง

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาคนขับรถตู้และพี่เลี้ยงเด็ก ในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต โดยทางครอบครัวของด.ญ.เคราะห์ร้าย ทราบเรื่องแล้ว และตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง