พบแล้ว สาเหตุนักท่องเที่ยวจีน โดดโรงแรมดังย่านรัชดา

คืบหน้า นักท่องเที่ยวสาวจีนกระโดดตึกชั้น 8 โรงแรมดัง ย่านรัชดาดับ เหตุป่วยเป็นโรคประสาท

วันนี้ (12พ.ค.) ร.ต.อ.ปภิณวิช เสนาแปลง รอง สว. (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุผู้พลัดตกที่สูง ภายในโรงแรมดังแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สถาบันนิติเวชและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างโรงแรมพบศพ นางเหลียง ฟาง อายุ 46 ปี สัญชาติจีน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นซับในสีดำ ขาขวาผิดรูป ห่างออกไปพบรองเท้าแตะสีส้มตกอยู่ โดยศพนอนคว่ำหน้าคอหักเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่โรงแรมไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าผู้ตายพักอาศัยห้องเลขที่ 811 โดยเดินทางมากับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน เข้าพักที่โรงแรมในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ โดยผู้ตายมีอาการป่วยเป็นโรคประสาทหลอน ต้องรับประทานยาต่อเนื่อง แต่ก่อนจะเดินทางมาประเทศไทยได้มีการหยุดทานยา

เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า น่าจะตัดสินใจคิดสั้นโดดลงมาจากชั้น 8 ของโรงแรมดังกล่าวซึ่งก่อนเกิดเหตุสามีได้นอนหลับในห้องจนกระทั่งตื่นมาไม่พบผู้ตาย จึงได้เปิดประตูห้องออกมาแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรมออกตามหา จนพบว่าผู้ตายเสียชีวิตที่ข้างโรงแรมจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยละเอียดและประสานทางสถานทูตจีนให้รับทราบ พร้อมส่งศพโดยละเอียดก่อนประสานทางญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

……………………………………………………………………..

เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวจีน พลัดตกจากอาคารพักชั้น 8 ย่านรัชดา เสียชีวิตคาที่

วันนี้ (12พ.ค.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุมีคนพลัดตกจากอาคารที่พักภายใน ซ.รัชดา 12 เสียชีวิต จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ตายนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าผ้าใบ ทราบชื่อต่อมาคือ นางหวัง สัญชาติจีน อายุ 46 ปี ตกจากระเบียงที่พักชั้น 8 ลงมาเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถของอาคาร

698207-01

จากการสอบถามญาติของผู้ตายทราบว่าผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์ชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย และพักอยู่ห้องดังกล่าวกับญาติ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุว่าตกลงมาได้อย่างไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง