รุมตื๊บเละ!แก๊งขึงเชือกดักคอแว้น-จนท.ยันไม่ใช่อาสาตร.

รุมประชาทัณฑ์! 1 ในแก๊ง ‘ขึงเชือก’ ดักคอแว้นบาดเจ็บ ผกก.ยัน  ไม่ใช่ อาสาตำรวจ เร่งล่าที่เหลือสอบเพิ่ม 

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ @In’time t’nt โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์คนรุมทำร้ายชายเสื้อเหลืองบริเวณด่านพระราม 3 หน้าวัดจันทร์นอก ซอยเจริญกรุง 109 โดยผู้เสียหาย ระบุ ชายคนดังกล่าวอ้างเป็นอาสาตำรวจ ร่วมก่อเหตุพร้อมกับพวกอีก 1 คน ได้ใช้เชือกดึงคอผู้เสียหาย และเรียกเก็บเงิน 200 บาท หากไม่อยากเข้าด่านตรวจ

65-3-0

โดยคลิป ระบุข้อความว่า “เข้าใจหัวอกเลย เมื่อสักครู่นะครับ มันเกินกว่าเหตุ พี่ชายผมกำลังกลับมาจากร้านสัก ด่านพระราม 3 หน้าวัดจันท์นอก ครับ อาสาเอาเชือกดักคอพี่ผม บอกถ้าไม่อยากเข้าด่าน เอามา 200 ผมเสื้อขาววิ่งไล่จับมันทัน พอจับได้วิ่งหนีอีก กูอ่ะจรวดทางเรียบ หาแดกกับคนที่หาเช้ากินค่ำ มึงทำไม่ถูก พวกผมจับได้ ขัดขืน หนีไปได้คนนึงนะครับ แก่ๆ หน่อย บอกมีนายสั่งมา ช่วยกันแชร์ทีนะคับ พี่ผมเข้า ร.พเจริญกรุง เอาผิดให้ได้ ความถูกต้องเป็นหลัก เจริญกรุง109 ครับ”
ซึ่งผู้โพสต์คลิป คือ นายณัฐพล ประไพ เล่าว่า เวลา 24.10 น วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา พี่ชายตน นายวุฒิกร เสฏฐัตต์ พนักงานโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงจุดเกิดเหตุ แล้วเห็นด่านตั้งอยู่ ซึ่งพี่ชายไม่ได้สวมหมวกนิรภัย เกรงจะถูกจับ จึงขับขี่ย้อนศร กลับเจอชายแปลกหน้า 3 คน ใช้เชือกขึงดึงดักคอ จนรถพี่ชายล้มได้รับบาดเจ็บ แล้วมีชายอีกคนเดินมาเรียกเก็บเงิน 200 บาท ระบุเป็นค่าผ่านด่าน จึงคิดว่าอาจเป็นอาสาตำรวจ จึงขับรถกลับบ้าน และเล่าเหตุการณ์ให้ตนกับเพื่อนๆฟัง จึงออกไปตามหากลุ่มผู้ก่อนเหตุดังกล่าวจนเจอตัวทั้งหมด 4 คน ตนพร้อมพวกจึงวิ่งเข้าไปรุมทำร้ายประชาทัณฑ์ด้วยความบันดาลโทสะ ด้วยเหตุพี่ชายถูกทำร้ายก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร เผยว่า จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุที่ใช้เชือกขึงกลางถนนและถูกรุมประชาทัณฑ์ในคลิปไม่ใช่อาสาสมัครของตำรวจตามที่มีการกล่าวอ้าง และไม่ได้เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านแต่อย่างใด ทราบชื่อคือ นายสิทธิพงษ์ ธรรมพงศา อายุ 20 ปี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมจะเร่งตามบุคคลที่ก่อเหตุนร่วมมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ขอบคุณ เพจเรารักด่านตำรวจ / In’Time T’nt

ข่าวที่เกี่ยวข้อง