จับ ‘หัวหน้าแก๊งยากูซ่า’ ส่งกลับญี่ปุ่น สั่งห้ามเข้าไทยอีกเด็ดขาด

จับ “หัวหน้ายากูซ่า” ส่งกลับญี่ปุ่น ขึ้นทะเบียนห้ามเข้าประเทศไทยอีกเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ สตม. นำตัว นายชูเฮย์ โยชิซาว่า (Mr.Shuhei Yoshizawa) สัญชาติญี่ปุ่น แกนนำยากูซ่าที่ทรงอิทธิพลที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นผู้ต้องบุคคลตามหมายจับศาลเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น และหมายจับตำรวจสากล (Red Notice) ในความผิดเกี่ยวกับ ขู่กรรโชก ฉ้อโกง อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ และความผิดในลักษณะองค์กรอาชญากรรม จึงได้พิจารณาเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรโดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ มาตรา 36 และดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศตามขั้นตอนของกฎหมาย

65-7

หลังทางการไทย จับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา สำหรับขั้นตอนในการส่งกลับทางการญี่ปุ่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ จำนวน 5 นาย ควบคุมตัว Mr.Shuhei กลับประเทศญี่ปุ่น พร้อมบันทึกชื่อลงในฐานข้อมูลบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศโดยไม่มีกำหนด

สำหรับนายชูเฮย์ โยชิซาว่า จากการตรวจสอบพบว่า เดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 ก่อนที่จะมีการออกหมายจับ และได้จดทะเบียนสมรสกับหญิงสาวชาวไทย และจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ไม่พบความเชื่อมโยงกับตัวผู้ต้องหา จึงได้ทำการปล่อยตัวไปก่อนหน้านี้ และยังไม่พบว่าผู้ต้องหาหรือภรรยาชาวไทยประกอบธุรกิจใดๆในไทย นอกจากนำเงินที่ได้จากการฉ้อโกงมาท่องเที่ยว

ภาพ Inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง