นักโทษชายฆ่าผู้คุมเรือนจำแม่สอด ผูกคอตายคาห้องขัง

นักโทษชายที่ทำร้ายผู้คุมเรือนจำ อำเภอแม่สอด เสียชีวิต ได้ผู้คอฆ่าตัวตายหนีความผิด ภายในห้องขังเดี่ยว

ตำรวจ สภ. แม่สอด และฝ่ายปกครอง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้เดินทางไปเรือนจำ ฯ ตรวจสอบ นักโทษชายที่ถูกขังเดี่ยวผูกคอตาย ทราบชื่อ นายจ่อมิ อายุ 31ปี ที่ทำร้าย นายมงคลชัย นาควรรณ อายุ 43 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญการสังกัดเรือนจำ อำเภอแม่สอด เสียชีวิต โดยใช้ค้อนทุบหัว นายมงคลชัย จนล้มลง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตำรวจดำเนินคดี นายจ่อมิ ในข้อกล่าวหาฆ่าคนโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังจากนั้นจึงนำตัว นายจ่อมิ กลับไปเรือนจำ โดยถูกขังเดียวในห้องขัง ที่ 1 จนมาฆ่าตัวตายในที่สุด

จากการ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า นายจ่อมิ ได้ฉีกเสื้อยืดที่ตัวเองใส่ และนำมาผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต ขณะนี้ได้นำร่าง นายจ่อมิ ให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรศพแล้ว


วันนี้ (14 พ.ค.) พ.ต.ท.พงศกร ธนะวัง สารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุจากเรือนจำอำเภอแม่สอด จ.ตาก เกิดเหตุนักโทษใช้ไม้ ท่อนเหล็ก และอาวุธมีดแทง นายมงคลชัย นาควรรณ อายุ 32 ปี ตำแหน่งผู้คุมเรือนนอนชาย เรือนจำอำเภอแม่สอด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

698778-01

จากกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก.สภ.แม่สอด ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ผู้ต้องโทษที่ก่อเหตุคือ นายจ่อมิ ไม่มีนามสกุล อายุ 31 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ต้องโทษเข้ามาในเรือนจำ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2558 ในข้อหาพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 5 เดือน

โดยก่อนเกิดเหตุ นายมงคลชัย เข้าเวรดึก เดินตรวจความเรียบร้อยตามปกติมาถึงเรือนนอนชาย นายจ่อมิ ถือค้อนวิ่งคลุมผ้าห่ม จากนั้นใช้ค้อนทุบที่หัว นายมงคลชัย หลายครั้งจนล้มลง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายจ่อมิ ได้ ส่วนสาเหตุจากการสอบสวนทราบว่า นายจ่อมิ ก่อเหตุเพียงคนเดียว เนื่องจากความเครียดที่ถูกจำคุกถึง 10 ปี จึงก่อเหตุดังกล่าว ส่วนสถานการณ์ในเรือนจำแม่สอด เข้าสู่ความสงบแล้ว

…………………………………………………….

นักโทษปีนกำแพงเรือนจำแม่สอด หลบหนี ใช้ค้อนตีขมับผู้คุมเสียชีวิต เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้

วันนี้ (14 พ.ค.) เรือโท วสันต์ คำนวล ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุนักโทษชาย 1 ราย อายุ 31 ปี พยายามจะปีนกำแพงเรือนจำหลบหนี ก่อนพบกับ นายมงคลชัย นาควรรณ อายุ 41 ปี พนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ซึ่งประจำการอยู่ป้อมรักษาการบริเวณดังกล่าว จากนั้น ได้ใช้ค้อนตอกตะปู ทุบตีไปที่บริเวณขมับของ นายมงคลชัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแม่สอด แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ และอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อเตรียมดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

698751-01

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง