รอง ผบ.ตร.แถลงปมฆ่าเผานั่งยาง ผู้ต้องหาสารภาพฆ่าล้างหนี้

รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวพร้อมผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยาง เบื้องต้นให้การรับสารภาพฆ่าล้างหนี้ 

ที่ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4, พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี, พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายบุญหนา หรือ หนา อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาเผานั่งยาง

699119-01

เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า นายบุญหนา เป็นผู้ร่วมก่อเหตุในการฆ่าชิงทรัพย์เผาอำพรางศพ นางบังอร ทองอ่อน เจ้าแม่เงินกู้ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพร่วมกับ นายปราโมทย์ หรือ ดาบโมทย์ อดีตข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธร อำเภอบ้านผือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย และร่วมกันชิงทรัพย์ โดยมีอาวุธตั้งแต่สองคนขึ้นไป เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

 

ที่มา  INN


ตำรวจรวบลูกหนี้ต้องสงสัยจ้างฆ่าเผานั่งยาง 23 จุด ที่ จ.อุดรธานี สารภาพฆ่าล้างหนี้ เตรียมแถลงด่วน 11.00 น. วันนี้

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมเดินทางไปยัง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี  เพื่อแถลงความคืบหน้าคดีเผานั่งยาง 23 จุด ในป่าสงวนแห่งชาติกุดจับ บ้านคำบอนเวียงชัย อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี  ในวันนี้ (16 พ.ค.) หลังจาก เจ้าหน้าที่เชิญผู้ต้องสงสัย 4 ราย

699030-01

ซึ่งเป็นลูกหนี้ของ นางบังอร ทองอ่อน นายทุนเงินกู้ที่ถูกอุ้มฆ่า โดยเจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำ ทั้ง 4 คนอย่างละเอียด  และมีหลักฐานพบว่า 1 ใน 4 ลูกหนี้ของนางบังอร มีความเชื่อมโยงกับ ดาบตำรวจนอกราชการนายหนึ่ง  ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำคลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา ในคดีฆ่าคนตาย และเจ้าหน้าที่ยังมีประจักษ์พยาน ที่เห็นเหตุการณ์ขณะคนร้ายเผาศพนางบังอรในป่า  ซึ่งลูกหนี้คนหนึ่งยอมรับว่าเป็นผู้จ้างวานให้อุ้มฆ่านางบังอร เพื่อล้างหนี้สิน

จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจ เชื่อว่า ผู้ที่ก่อเหตุเผานั่งยางนางบังอร น่าจะมีความเกี่ยวข้อง กับคดีเผานั่งยาง 23 จุด  เนื่องจากรถกระบะสีดำที่คนร้ายใช้อุ้มนางบังอร ออกไปจากบริเวณบ้านพัก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน  ปี 2557 ตรงกับลักษณะรถกระบะ ในคดีอุ้มฆ่าหลายคดี

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง