โรงเรียนโยธินบูรณะ ส่งมอบพื้นที่ให้รัฐสภา พร้อมจัดขบวนเดินแถวเกียรติยศ

ผู้บริหาร พร้อมด้วยศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน ร่วมส่งมอบพื้นที่ โรงเรียนโยธินบูรณะ ให้กับรัฐสภา พร้อมจัดขบวนเดินแถวเกียรติยศ

ที่ โรงเรียนโยธินบูรณะ แยกเกียกกาย ทีมผู้บริหาร และคณาจารย์ของโรงเรียน รวมถึงศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่า ได้เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีส่งมอบพื้นที่ โดยมี พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธาน ทำพิธี และ นาง สายทิพย์ เชาวลิตถวิล เลขาธิการ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงผู้บริหารของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนรับมอบ

โรงเรียนโยธินบูรณะ
โรงเรียนโยธินบูรณะ

โดย พล.อ.อ.ชลิต ได้นำทีมผู้บริหาร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเรียน เพื่อเป็นการอำลา และขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกินไป รวมถึงการประกอบพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นได้ตั้งแถวเพื่อพร้อมใจกันเดินขบวนไปยังโรงเรียนโยธินบูรณะแห่งใหม่ ตรงถนนประชาราษฎร์สาย 1 ห่างจากที่เดิมไป 2 กิโลเมตร ถือเป็นการสิ้นสุดการใช้พื้นที่ของโรงเรียนโยธินบูรณะแห่งเก่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางอาจารย์ได้ประกาศแจ้งนักเรียนและผู้ปกครอง ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ให้นำบุตรหลาน ไปเริ่มต้นการศึกษาที่โรงเรียนแห่งใหม่ เพราะพื้นที่นี้ได้ส่งมอบให้เป็นของรัฐสภาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักเรียน ศิษย์ปัจจุบัน ชั้น ม.2 ม.3 ม.5 และ ม.6 สวมใส่ชุดนักเรียน มาร่วมพิธี ส่วนศิษย์เก่า ได้สวมใส่เสื้อที่เป็นสัญลักษณ์ของโรงเรียน สีชมพูขอบน้ำเงิน รวมถึงน้ำธงสัญลักษณ์ของโรงเรียน มาร่วมทำกิจกรรมวันนี้ด้วย

 

ที่มา  INN


โรงเรียนโยธินบูรณะ จัดพิธีอำลาคืนพื้นที่สร้างรัฐสภาแห่งใหม่ ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันร่วมงานเนืองแน่น

บรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ของ โรงเรียนโยธินบูรณะ ได้มาร่วมกันจัดงานอำลาสถานที่ หลังจากเตรียมถูกใช้เป็นสถานที่ก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ โดยในวันนี้ (16 พ.ค. 59) จะเป็นวันสุดท้ายที่นักเรียน ครู และเจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้อยู่ในโรงเรียน ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. นักเรียนและครูต่างต้องย้ายไปเรียนที่โรงเรียนโยธินบูรณะแห่งใหม่ ที่อยู่ห่างจากที่เดิมประมาณ 2 กิโลเมตร โดยการย้ายครั้งนี้ มีทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน รวมถงบางคนจบมาตั้งแต่ปี 2504 และบางคนจบมาตั้งแต่ปี 2015 มาร่วมอำลาด้วย

โรงเรียนโยธินบูรณะ

สำหรับกิจกรรมอำลา โรงเรียนโยธิบูรณะ มีการวางดอกกุหลาบบริเวณหน้าป้ายโรงเรียน หลังจากนั้นจะเป็นกิจกรรมรอบกองไฟ โดยมีบางคนบอกว่าจะนอนที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย แต่เนื่องด้วยสถานที่ไม่พร้อม เนื่องจากตอนนี้ได้มีการห้ามขึ้นอาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คนจำนวนมากไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึง กิจกรรมจึงเสร็จสิ้นในเวลา 5 ทุ่ม ที่ผ่านมาขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ จะมีการส่งมอบโรงเรียนให้กับภาครัฐ ส่วนนักเรียนก็จะเข้าแถวที่หน้าเสาธงและเดินขบวนนำด้วยวงดุริยางค์ของโรงเรียน และแห่พระประธานประจำโรงเรียนไปที่โรงเรียนแห่งใหม่

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง