บุกจับไฮโซนามสกุลดัง ลอบปลูกกัญชากว่า 20 ต้น ปาร์ตี้ยาเสพติดในบ้าน

เจ้าหน้าที่ บุกจับ น.ส.อัสริลณ์ จิตตะเสวีย์ หรืออัส และ น.ส.กานต์นิธิ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือมิ้น ไฮโซตระกูลดัง ลอบปลูกกัญชาไว้เสพเอง พร้อมจัดปาร์ตี้ยาเสพติด
ภายในบ้าน

วันนี้ (16 พ.ค.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้สนธิกำลังตำรวจ สน.บางพลัด และเจ้าหน้าที่ทหาร ชป.พท.ร.9 พัน 3 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ พร้อมจับกุมตัว น.ส.อัสริลณ์ หรืออัส จิตตะเสวีย์ และ น.ส.กานต์นิธิ หรือมิ้น ปัจฉิมสวัสดิ์ พร้อมด้วยของกลาง ต้นกัญชา จำนวน 21 ต้น ที่ปลูกอยู่ในกระถางจำนวน 21 กระถางภายในบ้านหลังดังกล่าว

Close-Up Of Marijuana Plants
ภาพประกอบข่าว

 

ทั้งนี้พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าภายในบ้านเลขที่ 274 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางพลัด กรุงเทพฯ มีการลักลอบเสพยาเสพติดและมีการปลูกต้นกัญชาไว้ภายในบ้านจำนวนมาก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังเดินทางไปยังบ้านดังกล่าว พร้อมทั้งแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น โดยอาศัยอำนาจตามรัฐ ธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557 มาตรา 44 และคำสั่ง คชส.ที่ 13/ 59 คนในบ้านจึงยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบว่า น.ส.กานต์นิธิ หรือมิ้น ปัจฉิมสวัสดิ์ หนึ่งในผู้ต้องหา มีอาการตื่นตกใจและมีเหงื่อออกตามร่างกายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงสอบถาม น.ส.กานต์นิธิ ได้ยอมรับสารภาพว่าตนได้เสพยาไอซ์และกัญชาเข้าไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะ เข้าตรวจค้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น การตรวจค้นพบของกลาง คือต้นกัญชาปลูกจำนวน 21 กระถาง โดย น.ส.อัสริลณ์ หรืออัส จิตตะเสวีย์ มารดาของ น.ส.กานต์นิธิ ยอมรับว่า ต้นกัญชาทั้งหมดเป็นของตนและเมื่อคืนได้เสพกัญชา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองมาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก่อนนำตัวส่งไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่ รพ.ชลประทาน

โดยผลตรวจพบสารเสพติดในร่างกายของทั้งสองคน จึงแจ้งข้อกล่าวหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมายและเสพกัญชา นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

สนับสนุนเนื้อหา bangkokbiznews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง