กรมราชทัณฑ์ ยืนยัน ‘อาเดม’ ไม่ได้ถูกซ้อม

กรมราชทัณฑ์ยืนยัน 2 ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายระหว่างถูกควบคุมตัวในเรือนจำชั่วคราว

วันนี้ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกรมราชทัณฑ์แถลงข่าวกรณีนายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ อ้างต่อศาลว่า ถูกทางเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกาย โดยยืนยันว่า นายอาเดม คาราดัก และ นายไมไรลี ยูซุฟู 2 ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายระหว่างถูกควบคุมตัวในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี กรมราชทัณฑ์ดูแลทั้ง 2 คน ตามหลักสิทธิมนุษยชนสากล โดยจัดให้อาหารฮาลาลตามหลักศาสนาให้ และจากการส่งนายอาเดมไปตรวจร่างกาย ผลตรวจยืนยันว่าไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

ขอบคุณ VoiceTv

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


“ทนายชูชาติ” เผย ศาลสั่งทีมแพทย์เข้าพบ “อาเดม” พรุ่งนี้ หลังผู้ต้องหาอ้างถูกเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกาย

วันนี้ (17 พ.ค.) นายชูชาติ กันภัย ทนายความของ นายอาเดม คาราดัก เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ อ้างต่อศาลว่า ถูกทางเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกาย และขอย้ายเรือนจำนั้น ศาลได้พิเคราะห์ และมีสำสั่งให้ราชทัณฑ์ส่งทีมแพทย์เข้าพบ นายอาเดม ในวันพรุ่งนี้ที่เรือนจำ เพื่อตรวจร่างกายว่าถูกทำร้ายจริงหรือไม่ และหลังจากนั้นจะนำไปรายงานต่อศาล เพื่อให้พิจารณาว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยยืนยันว่าขณะนี้ นายอาเดม ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม วันนี้ศาลทหารได้เบิกตัว นายอาเดม คาราดัก และ นายเมียไรลี ยูซูฟู ผู้ต้องหาวางระเบิดแยกราชประสงค์ มาตรวจพยานหลักฐาน และได้นัดผู้ต้องหาอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

S__10698756

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง