ลดโทษจำคุกเหลือ 1 ปี คดีพนักงานรถไฟฯ ทำอนาจารนักศึกษา

ศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร อ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย ลวมลามนักศึกษาสาวอาชีวะบนรถไฟ

ที่ศาลจังหวัดหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายปราโมทย์ ศรีสุข ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ออกนั่งบังลังก์ อ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีเลขที่ อ.586/59 ระหว่างพนักงานอัยการโจทก์ กับ นายสุเมธ ทองไตรภพ จำเลย ในข้อหาทำอนาจารผู้เยาว์อายุเกินกว่า 15 ปี โดย นายสุเมธ ซึ่งเป็นพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ทำอนาจารแก่ น.ส.อวบ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักศึกษาระดับอาชีวะ แห่งหนึ่ง ใน จ.ชุมพร จริง

699492-01

ต่อมา นายสุเมธ ได้บรรเทาความเสียหาย ด้วยการนำเงินมาวางศาล จำนวน 1 แสนบาท ศาลตัดสินว่า นายสุเมธ กระทำความผิดฐานกระทำอนาจาร จำคุก 1 ปี ปรับ 6 พันบาท ความผิดฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว จำคุก 1 ปี ปรับ 6 พันบาท รวมจำคุกจำเลย 2 ปี ปรับ 12,000 บาท

แต่จำเลยให้การรับสารภาพและไม่เคยทำความผิดมาก่อน สมควรให้กลับตัวเป็นพลเมืองดี ลดโทษจำคุกเหลือ 1 ปี ปรับ 6 พันบาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี และคุมประพฤติ 1 ปี ค่าเสียหายที่จำเลยนำมาวางศาลเพื่อบรรเทาความเสียหาย ให้ผู้เสียหายรับไป ส่วนจะเรียกค่าเสียหายเพิ่มอีกให้ ผู้เสียหายไปฟ้องแพ่งเอง ต่อมาครอบครัวของ น.ส.อวบ (นามสมมุติ) ได้เดินทางเข้าพบ นายวีรยุทธ วิริยะวัฒน์ ทนายความ เพื่อยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าเสีย 1 ล้านบาท ต่อไป

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง