สลด! เด็ก ป.4 หัวใจวายเสียชีวิตขณะยืนเข้าแถว คาดเหตุอากาศร้อน

สลดรับเปิดเทอม! เด็ก ป.4 หัวใจวายเสียชีวิต ขณะยืนเข้าแถว แพทย์ระบุสาเหตุ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน 

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2559 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วัชรพล อ่อนเป็ง รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.สมุทรปราการ มีเด็กนักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้ามารักษาด้วยอาการหน้ามืด และเป็นลมซึ่งเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ. ภายหลังทราบชื่อ ด.ญ.กิตติยาภรณ์ จันทร์แจ้ง หรือ น้องโฟกัส อายุ 10 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงคนไข้สภาพสวมชุดนักเรียน และจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

cats

จากการสอบถามอาจารย์ที่นำน้องโฟกัสมาส่งโรงพยาบาล ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าน้องโฟกัสและเพื่อนนักเรียนทั้งหมดกำลังยืนเข้าแถวเคารพธงชาติอยู่หน้าเสาธง จากนั้นน้องโฟกัสได้เข้ามากอดด้านหลังอาจารย์คนดังกล่าวพร้อมทั้งพูดว่า ช่วยหนูด้วยหนูไม่ไหวแล้วหนูจะเป็นลม อาจารย์จึงคิดว่าที่น้องโฟกัสมีอาการดังกล่าวน่าจะเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงได้พาน้องโฟกัสมาที่ห้องพักครูแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น และได้อาเจียนออกมา หน้าซีดลง ชีพจรเต้นผิดปกติ จึงได้ตัดสินใจนำส่งโรงพยาบาล หลังแพทย์รับตัวน้องโฟกัส เข้าห้องฉุกเฉินและได้ทำการปั้มหัวใจและยื้อชีวิตแต่น้องโฟกัส กลับไม่มีอาการตอบสนอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน

ด้านแม่ของน้องโฟกัส กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้บุตรสาวตื่นขึ้นมาเพื่อเตรียมตัวไปเรียนตามปกติ แต่ได้พูดว่าปวดหัว ตนไม่ได้เอะใจคิดว่าลูกคงปวดหัวเพราะอากาศร้อนเป็นธรรมดา จึงให้ลูกรับประทานข้าวเหนียวหมูปิ้งก่อนที่จะให้รับประทานยาพาราเซตามอน และส่งลูกสาวขึ้นรถตู้ไปโรงเรียน จนกระทั่งเวลาประมาณ 8.30 น.ในระหว่างที่ตนทำงานอยู่ ทางโรงเรียนได้โทรศัพท์มาแจ้งกับตนว่า ลูกสาวเกิดอาการอาเจียนหน้าซีดตัวเย็นและชีพจรเต้นผิดปกติ ทางโรงเรียนพาไปส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ตนจึงรีบเดินทางไปที่โรงพยาบาลแต่สุดท้ายพบลูกสาวเสียชีวิตแล้ว

 

ขอบคุณาพ/ข้อมูล  เดลินิวส์

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง