นิติเวชชันสูตรศพดร.วันชัยตามขั้นตอนปกติรู้ผลวันนี้

ผบก.สถาบันนิติเวชฯ ยืนยัน ชันสูตรศพ ดร.วันชัย ตามขั้นตอนปกติ คาด ทราบผลภายในวันนี้

ภายหลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จนเสียชีวิต ได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 5 ชั่วโมง ซึ่งต่อมาทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สะพานควาย ได้แจ้งกับทางญาติว่า ดร.วันชัย ได้เสียชีวิตลงแล้วในเวลาต่อมา เนื่องจากกระสุนทำลายสมอง โดยมีรอยกระสุนยิงเข้าจากขมับขวา ช่วงเหนือหู ทะลุขมับซ้าย

700103-03

โดย พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า แพทย์จากสถาบันนิติเวชได้นำร่างของ ดร.วันชัย ออกจากโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สะพานควาย มาส่งพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้ทำการชันสูตรตามขั้นตอนปกติทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลการชันสูตรพลิกศพภายในวันนี้

ทั้งนี้ ล่าสุดยังอยู่ระหว่างการรอทางญาติมาติดต่อ เพื่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ที่มา  innnews


 

แพทย์สุดยื้อ! “ดร.วันชัย” มือฆ่า 2 ศพ ใช้ปืนยิงตัวเอง หลังกล่อม 5 ชม. ล่าสุด เสียชีวิตลงแล้วขณะที่ “ฐิติราช” เผย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อม ตามมาตรฐานสากล หลังเจรจาไม่เป็นผล ด้าน พฐ. เร่งเก็บหลักฐาน

วันนี้ (19พ.ค.) ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จนเสียชีวิต ได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และญาติ ใช้เวลาในการเจรจาไกล่เกลี่ย นานกว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งภายหลัง ดร.วันชัย ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง รถกู้ชีพได้รีบนำร่างส่ง รพ.เปาโล สะพานควาย ซึ่งล่าสุด แพทย์ของโรงพยาบาลเปาโลสะพานควาย ได้แจ้งกับทางญาติว่า ดร.วันชัย ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 19:15 น. เนื่องจากกระสุนทำลายสมอง โดยมีรอยกระสุนยิงเข้าจากขมับขวา ช่วงเหนือหู ทะลุขมับซ้าย

700056-01

ทางด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. กล่าวภายหลัง ดร.วันชัย ใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิต ว่า การเจรจาเป็นไปตามหลักสากลเน้นใช้วิธีการเจรจาเพราะตำรวจพิจารณาจากเหตุการณ์แล้วว่า ไม่มีการจับตัวประกัน ไม่มีบุคคลที่ 3 จะก่อให้เกิดอันตรายจึงไม่ใช้วิธีการบุกชาร์จตัว ซึ่งทางตัวผู้ต้องหา มีความกังวลเกี่ยวกับคดีที่อาจถูกลงโทษติดคุกตลอดชีวิต หรือโทษประหารชีวิต

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ตำรวจได้ทำหน้าที่ในการเจรจาอย่างเต็มที่เหมือนสถานการณ์จะดีขึ้น ผู้ต้องหามีความผ่อนคลายขึ้น แต่ก็ตัดสินใจยิงตัวตาย ส่วนตัวก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

ทางด้าน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ บริเวณโรงแรมสุขภาพ ย่านสะพานควาย หลังจาก ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จนเสียชีวิต ได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้วัตถุพยานในที่เกิดเหตุทั้งสิ้นจำนวน 7 โจทก์ ทั้งบริเวณรถยนต์ของผู้ต้องหา รอยกระสุนปืน รอยเลือด และที่พบปลอกกระสุนปืนเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานทางคดี

……………………………………………………

“ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท” มือยิง 2 ดร.มหาวิทยาลัยชื่อดัง ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองแล้ว หลังเจ้าหน้าที่เร่งเจรจาไม่เป็นผล – เร่งส่ง รพ.ใกล้เคียง

วันนี้ (19พ.ค.) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ก่อเหตุยิง 2 ดร.อาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านบางเขน เมื่อวานนี้ ล่าสุด ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองแล้ว หลัง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หน่วยอรินทราช หน่วยคอมมานโด กองปราบปราม และตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้เข้าล้อมปิดกั้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสะพานควาย รวมถึงนำคนสนิทมาเพื่อเกลี้ยกล่อม นานกว่า 6 ชั่วโมง

ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาคงมีความเครียดมาก จึงใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในครั้งนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กั้นและห้ามประชาชนเข้าพื้นที่ดังกล่าว และได้นำร่างของ ดร.วันชัย ส่ง รพ.ที่ใกล้ที่สุด ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

700028-01

……………………………………………………

พบแล้ว “ดร.วันชัย” ผู้ก่อเหตุยิง 2 ดร. ที่โรงแรมย่านสะพานควาย ใช้ปืนจ่อขมับขู่ฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อม

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวน สน.บางเขน ได้นำตัว นายเฮง (สงวนชื่อและนามสกุล) หลบสื่อมวลชน หลังเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ ก่อนพาขึ้นรถเก๋งสีดำ ออกจาก สน.บางเขน อย่างรวดเร็ว

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พบตัว นายวันชัย ดนัยตโมนุท ผู้ก่อเหตุแล้ว ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสะพานควาย โดยผู้ก่อเหตุได้เดินออกมาจากรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน ฆน 3398 กทม. ในลักษณะใช้อาวุธปืนจ่อขมับตัวเอง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเชิญญาติไปเกลี้ยกล่อม รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ใช้โทรโข่ง ในการเกลี้ยกล่อมเพื่อไม่ให้ นายวันชัย ใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเอง

อาจารย์วันชัย

ความเคลื่อนไหวล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติคนสนิทกับ ดร.วันชัย ยังคงเจรจา แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมมอบตัวแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในระหว่างที่รอให้ญาติเข้าเจรจาอยู่นั้น ตำรวจก็จะรอจังหวะ หากสามารถเข้าชาร์จตัวได้ ซึ่งก็เตรียมยุทธวิธีไว้แล้ว เพียงแค่รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ทั้งนี้จะต้องนึกถึงความปลอดภัยของตัวผู้ต้องหาเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ มีการประสานหน่วยอรินทราช จำนวน 2 ชุด เตรียมพร้อมไว้แล้ว

 

ที่มา INN

MThai News


เผยภาพ ดร.วันชัย มือยิง 2 อาจารย์ เสียชีวิต ใน ม.ราชภัฏพระนคร หลังวงจรปิดจับภาพได้ขณะเดินถือปืนอยู่ในตึกที่เกิดเหตุ

จากกรณี ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี ก่อเหตุบุกยิง ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 50 ปี และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี จนเสียชีวิต ภายในพุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ก่อนหลบหนี

อาจารย์วันชัย

ล่าสุด กล้องวงจรปิดในอาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สามารถบันทึกภาพชายต้องสงสัยถือปืนเข้าไปก่อเหตุขณะผู้ตายกำลังคุมสอบนักศึกษาชั้นปริญญาโท ภายในห้องสอบชั้น 5 ของอาคาร จนเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. (18 พ.ค.) ก่อนที่จะขับรถนิสสันสีน้ำตาลหลบหนีไป

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า จากภาพดังกล่าวและคำให้การของนักศึกษาที่อยู่ในห้องสอบนั้น เชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีเรื่องร้องเรียนกับผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับคุณวุฒิ และความเหมาะสมในการสอนนักศึกษาระดับปริญญาโท โดยพยานยืนยันว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจารย์ที่ก่อเหตุคนนี้ได้มาสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าจะมีการสอบในวันนี้ใช่หรือไม่ ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นการเตรียมการวางแผน พิจารณาแล้วเข้าข่ายกระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

 

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้

MThai News


ศาลออกหมายจับ ดร.วันชัย มือยิง 2 อาจารย์ ม.ราชภัฏพระนคร ยัน ตำรวจเร่งติดตามตัวดำเนินคดี ขณะ สอบพยานแล้ว 6-7 ปาก เชื่อกบดานใน กทม.

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลอาญา รัชดา ได้ออกหมายจับ นายวันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี เลขที่ 949/59 ลงวันที่ 18 พฤษภาคม 2559 ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, มีและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

อาจารย์วันชัย

นอกจากนี้ พล.ต.ต.เจริญ ยังกล่าวอีกว่า ได้ระดมชุดสืบสวนของสถานีตำรวจนครบาลบางเขน ชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ติดตามตัว ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบเบาะแส และจากการตรวจสอบบ้านพักก็ยังไม่พบ รวมถึงญาติก็ไม่สามารถติดต่อ นายวันชัย ได้ ส่วนจะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจจะทำงานอย่างเต็มที่ และจะเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ด้าน พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ สำหรับคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางเขน ได้สอบปากคำพยานไปกว่า 6-7 ปาก ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดย รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังระบุอีกว่า ตำรวจ นครบาลบางเขน ชุดสืบสวน บก.น.2 และชุดสืบสวนนครบาล ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามจุดที่เชื่อว่าคนร้ายจะหลบหนี แต่ยังไม่พบและคาดว่าคนร้ายยังคงหลบอยู่ในพื้นกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าคนร้ายจะประสานเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่นั้น เบื้องต้นยังไม่ได้การประสาน แต่คาดว่าน่าจะมีข่าวในเร็ว ๆ นี้


ด่วน ! มีเหตุยิงกันภายในพุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม ม.ราชภัฏพระนคร เสียชีวิตชาย 2 ราย

วันนี้ (18 พ.ค. 59) เวลาประมาณ 10.00 น. บัญชีทวิตเตอร์ @fm91trafficpro ได้ทวิตข้อความรายงานข่าวแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้อง 502 ชั้น 5 อาคาร พุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เพศชาย

23

เหตุการณ์ยิงกันดังกล่าว ได้รับการยืนยันว่า เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. มีชาย  3 คน ทราบต่อมาว่า ทั้ง 3 เป็น คณาจารย์ ผู้สอน ได้พูดคุยเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันภายในห้องประชุมวิชาการ 502 ชั้น 5 จากนั้น 1 ใน 3 ได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่ 2 คน จนเสียชีวิต เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิต  คือ ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 50 ปี และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี

ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน วิทยุสกัดจับ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล นิสสัน อัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน 2กพ 721 กรุงเทพมหานคร ของ ดร.วันชัย ดนัยตะโมนุท อายุ 59 ปี พาหนะคนร้ายก่อเหตุดังกล่าวอย่างไรก็ตาม พขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนพยานแวดล้อม และพยานเกี่ยวข้องเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

 

ที่มา : @fm91trafficpro

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง