ศาลปล่อยตัวชั่วคราว พ่อค้าข้าวมันไก่ฆ่าหมาตาย

ศาลแขวงพระนครเหนือ มีคำสั่งปล่อยชั่วคราว คดีพ่อค้าข้าวมันไก่ใช้มีดแทงหมาตาย ตีราคาประกัน 18,000 บาท

ศาลแขวงพระนครเหนือ มีคำสั่งปล่อยชั่วคราว นายอานนท์ เมฆสัน เจ้าของร้านข้าวมันไก่ เป็นจำเลย ที่ถูกศาลตัดสินกักขัง 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ในคดีใช้มีดแทงสุนัขตายอย่างทารุณ ซึ่งภายหลังศาลมีคำพิพากษาแล้ว ญาติของ นายอานนท์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว

โดยศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกัน 18,000 บาท ภายหลังได้รับการปล่อยตัว ครอบครัวของนายอานนท์ กล่าวยอมรับว่าวิธีแก้ปัญหาของสามีเป็นวิธีไม่ถูกต้อง ซึ่งหลังเกิดเรื่องได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับสุนัข พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนา อย่างไรก็ดี ก็อยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการแก้ไขปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดต่อไปด้วย

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ศาลลดโทษเหลือกักขัง2ด. พ่อค้าข้าวมันไก่ฆ่าหมา

ศาลแขวงพระนครเหนือ พิพากษา คดีพ่อค้าข้าวมันไก่ ฆ่าสุนัขตาย จำคุก 4 เดือน แต่สารภาพ เหลือกักขัง 2 เดือน

วันนี้ 18 พ.ค. นายอานนท์ เมฆสัน อายุ 34 ปี พ่อค้าขายข้าวมันไก่ย่านรามคำแหง เดินทางมาศาลแขวงพระนครเหนือ ฟังคำพิพากษาคดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องในฐานความผิดทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ พกอาวุธมีดในที่สาธารณะ และผิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ หลังก่อเหตุใช้เหล็กตีและใช้มีดแทงสุนัขจรจัดตาย ภายในซอยรามคำแหง 60/2 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 59

12994454_675327262607817_4105585505597274717_n

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอานนท์ กระทำผิดจริง และเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เคารพกฎหมาย จึงพิพากษาจำคุก 4 เดือน และไม่รอลงอาญา แต่ให้การสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่งจำคุก 2 เดือน แต่เห็นว่าจำเลยกระทำโดยอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอพาร์ตเมนต์ จึงมีเหตุสมควรให้เปลี่ยนโทษจำคุก เป็นกักขังเป็นเวลา 2 เดือน

ทั้งนี้ นายอานนท์ จะถูกควบคุมตัวไปกักขังในสถานที่ราชการ พื้นที่คลองห้า จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม ภรรยา และพ่อแม่ของ นายอานนท์ ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 18,000 บาท เพื่อประกันตัวต่อไป ขณะที่ นายจอห์น ดัลลี่ ประธานมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (SOIDOG) ซึ่งมาร่วมสังเกตการณ์ฟังคำพิพากษาในวันนี้กล่าวว่า ตนเองรู้สึกผิดหวังคำตัดสิน เนื่องจากเป็นบทลงโทษที่ค่อนข้างเบา เมื่อเทียบกับต่างประเทศ

ข้อมูลจาก  INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง