ระทึก! ทารกติดอยู่ในรถ หลังป้าจอดทิ้งไว้ไปทำธุระ

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยหนูน้อยวัย 1 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถ หลังป้าจอดรถลงไปทำธุระ กลับมาประตูล๊อคหมดทั้ง 4 บาน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 พ.ค. 59 ด.ต.ศักดิ์ดา พร้อมมูล ผบ.หมู่(ป)สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุรถยนต์ประตูล๊อคขณะจอดติดเครื่องยนต์ไว้และมีเด็กอายุประมาณ 1 ขวบเศษ ติดอยู่ภายในรถด้วย เหตุเกิดที่บริเวณถนนมหาราช ต.ปากน้ำ เขตเทศบาลมืองกระบี่ หน้าคลินิกหมอสุวิทย์ ห่างจากสี่แยกมนุษย์โบราณประมาณ 50 เมตร

13245359_230031984045255_4794097366288307842_n

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส. นิ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 50 ปี ยืนรออยู่ที่รถยนต์กระบะอีซูซุดีแม็กซ์ สี่ประตู สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กล.46602 กระบี่ สภาพรถจอดติดเครื่องยนต์และเปิดแอร์ทิ้งไว้ โดยมีเด็กชายอายุ 1ขวบ ยืนถือขวดนมร้องให้อยู่ตรงเบาะหลัง ขณะที่นางสาวนี พยายามบอกให้หลานชายเปิดล็อกปะตูแต่หลานชายเอาแต่ร้องให้ ด้วยความตกใจ

สอบถามนางสาวนิ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวมาจากอำเภอเหนือคลอง เพื่อมารับโทรศัพท์มือถือที่ร้านเทเลวิช ในตัวเมืองกระบี่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยพาหลานชาย อายุ1 ขวบ 2 เดือน ติดรถมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นว่าหลานชายยังหลับอยู่ จึงได้จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้บนถนนเพราะไปทำธุระไม่ถึง10นาที แต่พอกลับมาที่รถอีกทีพบว่าประตูรถล๊อคหมดทั้ง4 บาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประสานช่างกุญแจมาช่วยเปิดแต่ช่างไม่อยู่ร้าน ขณะที่นางสาวนี ได้ติดต่อช่างของบริษัทอีซูซุฯ มาช่วยปลดล็อคประตู โดยใช้ฟุตเหล็กทิ่มจากด้านนอก โดยใช้ เวลาประมาณ15นาที ก็สามารถ เปิดประตูออกมาได้ท่ามกลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่จากนั้น น.ส.นี ก็โผเข้าไปอุ้มหลานชายออกมาปลอบขวัญ เบื้องต้นคาดว่าขณะที่ น.ส.นี จอดรถติดเครื่องไว้ หลานชายอาจจะตื่นขึ้นมาแล้ว มือไปโดนล็อกประตู จึงทำให้ประตูเกิดการล็อคอัตโนมัตทั้งสี่บาน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่และช่างของบริษัทฯเข้ามาช่วยปลดล็อคไว้ได้สำเร็จ และเด็กไม่ได้รับอันตราย เพียงแต่มีอาการตกใจกลัวเท่านั้น

ขอบคุณ ทันข่าว อุบัติเหตุ กระบี่

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง