เตือนภัย! ‘แก๊งตะปูเรือใบ’ อาละวาดหวังดักปล้น

เตือนภัย! ‘แก๊งตะปูเรือใบ’ อาละวาดหนักที่บริเวณถนนสายหลักเลียบคูเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หวังดักปล้น

วันนี้ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนมณีนพรัตน์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักเลียบคูเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ต่างก็ตกอยู่ในอาการหวาดผวา หลังจากข้างผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ClassicArmy Chiangmai ได้ โพสต์ภาพแผ่นซีดีจำนวน 2 แผ่น ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นฐาน ใช้ยึดย็อตสกรูแบบเกลียวยาวประมาณ 1 นิ้ว แผ่นละ 4 เล่ม เป็นแนวตั้งใช้เป็นตะปูเรือใบ

2eada256-645d-410b-b8f4-6e8190a128cf

พร้อมระบุข้อความว่า ‘พบตะปูเรือใบแบบใหม่นี้วางอยู่บนถนนมณีนพรัตน์ เมื่อเช้าวานนี้ ( 18 พ.ค.) ขณะเปิดร้านบนถนนสายดังกล่าว โดยลักษณะของวัตถุที่พบ เชื่อได้ว่าถูกทำมาเพื่อก่อเหตุร้ายในทางใดทางหนึ่ง จึงถ่ายภาพนำไปโพสต์เตือนภัยให้กับชาวเชียงใหม่ได้ระมัดระวัง’

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจจุดที่พบตะปูเรือใบแบบใหม่ พบว่าเป็นถนนสายหลักที่มีผู้ใช้รถช้ถนนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ขณะที่นายชาตรี ไชยกาญจนา อายุ 35 ปี เจ้าของเฟสบุ๊คผู้โพสต์พาไปดูจุดที่พบ พร้อมกับบอกว่าเช้าวันที่พบเป็นช่วงที่ขับรถมาเปิดร้านตอนเช้า โชคดีที่เห็นก่อน ไม่อย่างนั้นคงจะขับให้รถทับได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้อยากให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วยกันตรวจสอบให้มากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานมีลูกค้าของร้านพบตะปูเรือใบแบบเดียวกัน บนถนนวงแหวนรอบสอง ทำให้เชื่อว่าแก๊งมิจฉาชีพอาจใช้ตะปูเรือใบก่อเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์กับผู้ขับขี่จักรยานยนต์ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ขี่มาคนเดียวในช่วงกลางดึก

ด้าน พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ระบุว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้และได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังระบุชัดไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มไหนหรือทำไปเพราะอะไร คงต้องใช้เวลาตรวจ
สอบอย่างละเอียดก่อน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง