พระมหานพพร ยัน!! พระธัมมชโยป่วยจริง แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด

ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ยืนยัน พระธัมมชโย รักษาตัวอยู่ภายในวัด แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมแจงทุกข้อสงสัย

พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ระบุ หลังโรงพยาบาลค่ายแห่งหนึ่งใน จังหวัดราชบุรี ส่งหนังสือชี้แจงกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ว่า พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ไม่ได้มารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล และการออกเวชระเบียนรับรองก็เป็นการกระทำของ นายแพทย์ยศพันโท เพียงคนเดียวเท่านั้น

700136-01

ซึ่ง พระมหานพพร ยืนยันว่า ตามหนังสือเอกสารที่ส่งให้ ดีเอสไอ ก็ระบุข้อมูลชัดเจน ว่า พระธัมมชโย รักษาอาการป่วยอยู่ภายในวัด แต่ต้องการแพทย์เฉพาะทาง นายแพทย์คนดังกล่าวจึงได้ให้ความอนุเคราะห์ มารักษาดูแลอาการ ซึ่งขณะนี้อาการของพระธัมมชโย ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยยืนยันความบริสุทธิ์และพร้อมชี้แจงทุกข้อสงสัย ส่วนห้วงเวลา 6 วันที่เหลือ ที่จะครบกำหนดเข้ามอบตัวตามที่ดีเอสไอแจ้งนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการประชุมหารือร่วมกันของฝ่ายกฎหมาย ยังตอบไม่ได้ว่า ดีเอสไอจะเข้าพบ พระธัมมชโย ภายในห้วงเวลาที่เหลือหรือไม่ แต่ก็พร้อม หากดีเอสไอเดินทางมา ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีการประสาน

ขณะที่การจัดกิจกรรม วันวิสาขบูชาในวันนี้ จากการประเมินแล้ว พุทธศาสนิกยังคงมีความเลื่อมใสศรัทธาและร่วมกันตักบาตรทำบุญกันเป็นจำนวนมากเช่นทุกปีที่ผ่านมา

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง