เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด เหนือวัดโสธรวราราม

พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือวัดโสธรวราราม วรวิหาร เมืองแปดริ้ว ท่ามกลางความสนใจของประชาชน

วันนี้ (20พ.ค.) ที่บริเวณเหนือท้องฟ้าเมืองฉะเชิงเทรา ได้เกิดปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์ใจขึ้น หลังมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดท่ามกลางสายตาของนักแสวงบุญ ที่เดินทางมาทำบุญไหว้พระในวันพระใหญ่ ที่บริเวณวัดโสธรวราราม วรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

โดยปรากฏการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานถึงกว่า 3 ชั่วโมง จนทำให้ผู้คนที่เดินทางผ่านไปมา และได้แหงนมองดูท้องฟ้าสังเกตเห็นปรากฏการณ์ไปพร้อมๆ กัน จึงต่างได้พากันยกกล้องถ่ายภาพ และโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก็บปรากฏการณ์ดังกล่าวนี้ไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งดีที่เป็นมงคลต่อชีวิตที่ได้มาพบเห็นปรากฏการณ์ในศาสนสถานที่สำคัญ และเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

700191-01

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า นอกจากบริเวณวัดโสธรวรารามแล้ว ยังมีชาวบ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ในอีกหลายอำเภอที่เดินทางไปทำบุญยังวัดเล็กๆ ต่างก็สามารถสังเกตเห็นปรากฏการณ์นี้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ที่วัดคลองสวน ในเขต อ.บ้านโพธิ์ ตลอดจนอีกหลายพื้นที่ในเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา และอ.บางปะกง โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวนี้ได้เกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานหลายชั่วโมง นับตั้งแต่ช่วงก่อนเวลา 09.00 น. จนเกือบถึงเวลา 12.00 น. ของวันนี้

700191-02

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง