พังงา เตือน!! 8 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

พังงา เตรียมป้องกันอันตรายจากฝนตกหนัก เตือนประชาชน 8 อำเภอ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม

วันนี้ (20พ.ค.) นายภัคพงศ์ ทวีพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสารณภัย ได้ติดตามและตรวจสอบสภาวะอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าช่วงวันที่ 20 – 25 พฤษภาคม 2559 ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง ทำให้พื้นที่บริเวณภาคใต้ตะวันตก และตะวันออก มีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตราย ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ

700219-01

ซึ่งใน จ.พังงา มีท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกหนัก คลื่นลมตามชายหาดเขาหลัก ชายหาดท้ายเหมือง ชายหาดบางสัก ค่อนข้างแรง สูงกว่า 2 เมตร ทำให้เรือประมงขนาดเล็กใน อ.ตะกั่วป่า อ.ท้ายเหมือง และ อ.คุระบุรี กว่า 300 ลำ ต่างนำเรือกลับเข้าฝั่งไม่กล้าออกจับปลา

ทางจังหวัดจึงได้สั่งการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยและประกาศเตือนให้ประชาชน ซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขาสูง หุบเขา และหมู่บ้านเสี่ยงภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะใน 8 อำเภอ คือ อ.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วทุ่ง อ.ท้ายเหมือง อ.คุระบุรี อ.กะปง อ.เกาะยาว อ.ทับปุดและ อ.เมือง จ.พังงา

โดยช่วงนี้ในพื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกหนักจึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณน้ำฝนตลอด 24 ชั่วโมง หากมีปริมาณน้ำฝนที่มากจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและโคลนถล่มได้

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง