ฮือฮา! ยอดมนุษย์ป้าวัย 67 ปี สู้ไม่ถอย ร่วมแข่ง ‘พัทยาไตรกีฬา 2016’

ยอดมนุษย์! ป้าวัย 67 ปี ร่วมแข่งขัน ‘พัทยาไตรกีฬา ซุปเปอร์ซีรีส์ 2016’ เผย ตระเวนแข่งไตรกีฬารายการใหญ่เป็นประจำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 พ.ค.59ที่ผ่านมา ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จ.ชลบุรี ได้จัดให้มีการลงทะเบียนและให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน “พัทยาไตรกีฬา ซุปเปอร์ซีรีย์ 2016” ซึ่งได้ออกสตาร์ทแข่งขันกันในเวลา 06.00 น. ของเช้าวันนี้ (21 พ.ค.) โดยมีนักกีฬาระดับแชมป์โลกไตรกีฬา 4 สมัย อย่าง “คริส แมคคอร์แม็ก” ชาวออสเตรเลีย รวมถึงนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 1,700 คนเข้าร่วม

888

นอกจากมีนักกีฬาในวัยหนุ่ม-สาวแล้ว การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดคนอึดรายการนี้ ยังมีผู้สูงวัยแต่หัวใจแกร่งอย่าง นางปราณี ถีติปริวัตร์ หรือ “ป้าปิ๋ว ไตรกีฬา” วัย 67 ปี ชาว จ.ราชบุรี เข้าร่วมแข่งขันในประเภทสแตนดาร์ดอีกด้วย ซึ่งจากการสอบถามป้าปิ๋ว เปิดเผยว่า เริ่มต้นออกกำลังกายอย่างจริงจัง และฝึกซ้อมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันไตรกีฬามาตั้งแต่อายุ 40 ปี ถึงแม้ปัจจุบันนี้จะอายุมากแล้วแต่ร่างกายยังไหว และมั่นใจสามารถแข่งขันได้ครบทุกอย่างจนเข้าเส้นชัย ไม่ว่าจะวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ แต่จะทำเวลาได้ดีผ่านเกณฑ์หรือไม่นั้นคงต้องดูกันอีกที

สำหรับ นางปราณี หรือ ป้าปิ๋ว เป็นบุคคลมีชื่อเสียงโด่งดังที่นักไตรกีฬาชาวไทย รวมถึงชาวต่างชาติต่างรู้จักเป็นอย่างดี เพราะหญิงชราคนนี้ มักจะนุ่งโจงกระเบนตระเวนไปแข่งขันไตรกีฬารายการใหญ่ๆ อยู่เป็นประจำ และเคยคว้ารางวัลรองชนะเลิศในรายการคนเหล็กมิตซูบิชิ 2006 มาแล้ว ก่อนที่รายการ คนค้นคน จะนำเรื่องราวของหญิงไทยหัวใจนักสู้คนนี้มาออกอากาศทางช่อง 9 เมื่อวันที่ 21มี.ค.2559 ในชื่อตอน ยอดมนุษย์ป้า จนสร้างความฮือฮาและเป็นที่ยอมรับนับถือของคนในวงการ

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง