สาวหล่อวัย 17 ยกขันหมากขอแฟน หลังพิสูจน์รักมากว่า 2 ปี

สาวหล่อราชบุรี อายุ 17  ยกขบวนขันหมากขอเจ้าสาว อายุ 17  หลังพิสูจน์ความรักกันมากว่า 2 ปี ชาวบ้านกว่า 400 ร่วมยินดี

ภายในหมู่บ้านตาลเรียง หมู่ 6 ต.บัวงาม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้จัดพิธีแต่งงาน ระหว่างหญิงกับหญิงขึ้น โดยพบว่าที่บริเวณปากทางเข้าบ้านเจ้าสาว ได้มีการตั้งขบวนขันหมากของนางสาวบุญอุ้ม อายุ 17 ปี สาวหล่อจากหมู่บ้านลำพยอม ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นฝ่ายเจ้าบ่าวแต่งกายด้วยชุดไทย

700381-02

เดินนำขบวนขันหมาก มุ่งหน้าเดินเข้าไปที่บ้านเลขที่ 172 เพื่อทำพิธีสู่ขอ นางสาวศรัณยา อายุ 17 ปี เจ้าสาว โดยมีญาติพี่น้องของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ตลอดทั้งชาวบ้านหมู่บ้านตาลเรียงกว่า 400 คน ได้พากันมาร่วมพิธีมงคลครั้งนี้ โดยนางสาวบุญอุ้มได้นำสินสอดเป็นเงินสด 4 หมื่นบาท พร้อมสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ 4 บาท มาทำการสู่ขอ

700381-01

นางสาวบุญอุ้ม เปิดเผยว่าตนนั้น ประกอบอาชีพขายไก่ย่าง โดยจะนำไปตั้งขายตามตลาดนัดทั่วไป และเมื่อปีที่ผ่านมาได้พบกับ นางสาวศรัณยา ขณะเธอกำลังขายไก่ย่างในตลาดนัดหน้าวัดตาลเรียงเช่นเดียวกับตน จึงเกิดถูกชะตาและเข้าไปพูดคุยด้วย หลังจากนั้นก็คบหากันเรื่อยมา แม้ว่าจะอายุยังน้อย แต่ด้วยความรักที่มีให้กันและกัน จึงตัดสินแต่งงาน ซึ่งทางพ่อแม่ของตนและของเจ้าสาวก็ยินดี

ด้านนางวรรษมน อายุ 47 ปี แม่ของเจ้าสาว กล่าวว่าตนเคยเป็นวัยรุ่นมาก่อนและเคยผ่านจุดนี้มา เห็นว่าลูกสาวไม่ได้เสียหายอะไร และเชื่อว่าทั้งสองอยู่ด้วยกันได้ เพราะเจ้าบ่าวเป็นคนขยัน และรู้สึกปราบปลื้มดีใจกับการแต่งงานครั้งนี้

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง