สั่งเจ้าอาวาสวัดมะขามทอง สึก!! หลังพบเมาสุรา

สั่งเจ้าอาวาสวัดมะขามทอง จ.ปราจีนบุรี สึก!! หลังพบเมาสุรา ชาวบ้านร้องเรียนหลายครั้ง

วันนี้ (24พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้เข้าตรวจสอบที่วัดมะขามทอง หมู่ 7 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ หลังมีชาวบ้านโทรศัพท์ไปขอให้ตรวจสอบกรณีพระมั่วสุมดื่มสุรา

700879-01

จากการเข้าตรวจสอบพบพระจำนวน 3 รูป ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว 1 ในนั้นมีอาการคล้ายมึนเมา ทราบต่อมา คือ พระอธิการถวิล สันตะจิตโต เจ้าอาวาสวัดมะขามทอง จากนั้นได้มีเชิญพระทั้ง 3 รูป ไปที่วัดธรรมโพธิ์ศรี (วัดหาดยาง) ต.หาดยาง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เพื่อพบเจ้าคุณพิศาลศึกษากร รองเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี เจ้าอาวาสวัดศรีโพธิมาลัย และพระครูถาวรโพธาภิรักษ์ รักษาการเจ้าคณะอำเภอศรีมหาโพธิ

หลังพระอธิการถวิลพร้อมพระลูกวัดมาถึง ได้สอบถามเรื่องราวต่าง ๆ และยังถามถึงเรื่องการกินเหล้าของพระอธิการถวิล เพราะชาวบ้านร้องเรียนมาหลายครั้ง แต่ไม่มีหลักฐาน กระทั่งวันนี้ที่เห็นอยู่ในอาการมึนเมา ต่อหน้าญาติและผู้ใหญ่บ้าน ทางพระอธิการถวิล ตอบทุกคำถามและยอมรับว่ากินจริง แต่เป็นการกินเพียงน้อยนิด

ภายหลังพระครูถาวรโพธาภิรักษ์ จึงประกาศว่านับตั้งแต่นี้พระอธิการถวิลได้พ้นจากการเป็นพระภิกษุแล้ว หากยังพบว่ามีการห่มผ้าเหลืองอยู่อีก จะเข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หลัง พระครูถาวรโพธาภิรักษ์ กล่าวจบ พระอธิการถวิล ก็ตอบในลักษณะว่ายอมรับ แล้วก็ต่างแยกย้ายกลับ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง