มือดีแฮก FB ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 หลอกเงินเมียรองอธิบดี

มือดีแฮก FB ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 หลอกเงินเมียรองอธิบดี คาดมีผู้เสียหายหลายราย

วันนี้ 24 พ.ค. นางเหมือนใจ วงศ์ใหญ่ อายุ 44 ปี นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนของ นางดวงมาลย์ ศรีกิจวิไลกุล ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.มนตรี พุทธขันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง เชียงใหม่ เพื่อเอาผิดต่อคนร้ายที่แฮกเฟซบุ๊ค ใช้หลอกลวงผู้เสียหายซื้อบัตรเติมเงินให้

240559โจรไซเบอร์แฮกเฟส ผอ.ปชส.เขต3 หลอกเมียรองอธิบดี.mp4_20160524_172833.817
นางเหมือนใจ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากนางดวงมาลย์ ศรีกิจวิไลกุล ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ ว่ามีผู้ที่แอบแฮกบัญชีเฟซบุ๊ค “Duangmal Srikitwilaikul” ซึ่งเป็นบัญชีเฟซบุ๊คของผู้อำนวยการฯ  ก่อนจะส่งข้อความผ่านช่องแชทของเฟซบุ๊คไปขอความช่วยเหลือยังกลุ่มเพื่อนในเฟซบุ๊ค  ให้ช่วยซื้อบัตรเติมเงินและส่งรหัสบัตรเติมเงินไปให้

จากการตรวจสอบขณะนี้มีผู้เสียหาย 2 ราย  หนึ่งในนั้นเป็นภรรยาของรองอธิบดีท่านหนึ่ง แต่คาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่านี้   จากการตรวจสอบมูลค่าความเสียหายจนถึงขณะนี้ประมาณ 7 พันบาท  การกระทำดังกล่าวได้สร้างความเสียหายและยังส่งผลกระทบกับชื่อเสียงนางดวงมาลย์  และเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อเพิ่มอีก จึงมอบหมายให้ตนเองเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมตัวแฮกเกอร์รายนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะประสานเชิญนางดวงมาลย์ ผู้เสียหาย มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง  และเตรียมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการตรวจสอบและติดตามจับกุมแฮกเกอร์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

240559โจรไซเบอร์แฮกเฟส ผอ.ปชส.เขต3 หลอกเมียรองอธิบดี.mp4_20160524_172743.226

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง