จ่อเรียก ‘ดร.อาทิตย์’ อธิการบดี ม.รังสิต โพสต์หมิ่นตำรวจ

รองโฆษก ตร. จ่อหมายเรียก “ดร.อาทิตย์” อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ FB กล่าวหาซื้อขายตำแหน่ง ตร. ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

จากกรณีที่ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat แสดงความเห็นเกี่ยวกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเรื่องการปฏิรูปตำรวจว่า ยังมีการซื้อขายตำแหน่ง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

 

ล่าสุด วันนี้(25 พ.ค.)  พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวย้ำว่า ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ให้มารับทราบข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากการโพสต์ข้อความดังกล่าวทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน โดยในส่วนของข้อหาหมิ่นประมาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นผู้เสียหายก็อยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณาเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวย้ำว่า คดีของ ดร.อาทิตย์ เป็นคนละคดีกับ กรณี ของ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภาขับการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. ที่เคยมีข้อความหลุดทางแอพพลิเคชั่นไลน์เกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขณะนี้ย้ำว่ายังไม่พบว่าทั้งสองกรณี มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกันแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนประชาชนเกี่ยวกับการออกมาแสดงความคิดความเห็นโดยขาดข้อเท็จจริงและกล่าวหาแบบลอย ๆ อาจถูกดำเนินคดีข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และเข้าข่ายข้อหาหมิ่นประมาทได้

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง