รวบแล้ว!มือแทงวิศวะดับรับหมายชิงจยย.พบประวัติถูกจับเสพยา

ตร.จับกุม ‘มือแทงวิศวะ’  ดับได้แล้ว  หลังหลบหนีเมืองคอน สารภาพ หมายชิงทรัพย์ พบประวัติเคยถูกจับคดีเสพยา

วันที่ 4 มิ.ย.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายวรัญญู หรือ วิว ชูมณี อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าวิศวกรระบบ ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี ย่านลาดพร้าว ได้แล้ว โดยผู้ต้องหาได้หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าบนเขาลานสกา เขตพื้นที่ สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช

67-4

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ มูลเหตุจูงใจในการกระทำผิด เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ และจากการตรวจสอบ พบประวัติเคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติด ซึ่งจะเร่งทำการสอบสวนต่อว่า ขณะลงมือก่อเหตุ นายวรัญญู มีการเสพยาเสพติดก่อนลงมือหรือไม่ รวมถึงประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำตัวมายัง สน.พหลโยธิน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังกล่าวอีกว่าจะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. ที่ สน.พหลโยธิน และหลังจากแถลงข่าวเสร็จแล้วนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพทันที

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


ศาลออกหมายจับ ‘มือแทงหนุ่มวิศวะ’ ดับย่านลาดพร้าว

ศาลอาญา ออกหมายจับ มือแทงวิศวกรดับ ย่านลาดพร้าว โดน 3 ข้อหา ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ ยืนยัน เร่งไล่ล่า มั่นใจ ได้ตัวเร็ว ๆ นี้

701915-02 

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายใช้อาวุธมีดแทง นายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี อาชีพวิศวกรระบบของบริษัทแห่งหนึ่งเสียชีวิตบริเวณหน้าหมู่บ้านกลางเมืองถนนลาดพร้าวใกล้แยกรัชดา-ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า

ขณะนี้ ศาลอาญารัชดา ได้ออกหมายจับ ชาย อายุไม่เกิน 30 ปี ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ในข้อหาฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการกระทำผิดอย่างอื่น ชิงทรัพย์ พาอาวุธไปในเมืองหรือหมู่บ้าน โดยในขณะนี้พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้วว่าคนร้ายอยู่ในกลุ่มใด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน ทั้งนี้ ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ หรือประสงค์ต่อชีวิต

อย่างไรก็ตาม รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า จะเร่งคลี่คลายคดี และจะดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด มารับโทษโดยเร็ว

 

ที่มา : INN

MThai News


ตำรวจ สน.พหลโยธิน เผยความคืบหน้าเหตุคนร้ายแทงหนุ่มวิศวกร ปากซอยลาดพร้าว 23 ขณะนี้ได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบ

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 27 พ.ค. ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาล นอกจากนี้จะนำบุคคลที่เห็นคนร้ายตามสถานที่ต่างๆเข้าให้ปากคำเพื่อทำการสเก็ตช์ภาพคนร้ายเพื่อความแม่นยำ

ซึ่งจากการไล่กล้องวงจรปิดพบว่า ตั้งแต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปภายในซ.ลาดพร้าว36 และได้ทิ้งเสื้อคลุมยีนส์ ผ้าปิดปาก ถุงมือ ไว้ที่ถังขยะข้างทางก่อนจะวิ่งออกมาทางเดิมผ่านร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งน่าเสียดายที่ร้านเฟอร์นิเจิอร์ดังกล่าว กล้องไม่สามารถบันทึกภาพได้

จากนั้นคนร้ายได้ข้ามถนนมาฝั่งลาดพร้าวขาออก ก่อนจะขึ้นรถประจำทางสาย 514 วิ่งระหว่างลาดพร้าว-บางกะปิ คนร้ายได้ลงจากรถประจำทางบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าตลาดแฮปปี้แลนด์และเดินหายเข้าไปภายในซอยแฮปปี้แลนด์ ขณะนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่คือสน.ลาดพร้าวแล้ว และขณะนี้ได้ให้ตำรวจบก.สส. บชน.ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ขอหมายจับ! มือแทงหนุ่มวิศวกรดับ ปากซ.ลาดพร้าว23

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เผยความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้มีดแทงหนุ่มวิศวกร หน้าปากซอยลาดพร้าว 23 ขณะนี้อยู่ระหว่างการขอหมายจับ

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายแทงนายนเรศ หวังชางมี อายุ 33 ปี วิศวกรระบบ บริษัทวิซ เวิร์ค เสียชีวิต และพยายามชิงรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีแดง ทะเบียน 2กถ 1261 กรุงเทพมหานคร แต่ไม่สำเร็จ เหตุเกิดระหว่างปากซอยลาดพร้าว 23 กับลาดพร้าว 25 เมื่อค่ำวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ 26 พ.ค. ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.ประชุมเร่งรัดคดี โดยได้กล่าวก่อนประชุมว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอศาลออกหมายจับชายตามภาพวงจรปิด ในข้อหาชิงทรัพย์ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิดตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุไปถึงหลังเกิดเหตุ และรอผลตรวจลายนิ้วมือและดีเอ็นเอจากแฮนด์รถจักรยานยนต์ด้านขวา รวมถึงเสื้อผ้าและผ้าปิดปากที่คนร้ายทิ้งไว้ในซอยลาดพร้าว36 จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

อย่างไรก็ตามมุ่งประเด็นการก่อเหตุชิงทรัพย์ไว้ก่อน แต่จะมีประเด็นชู้สาวหรืออื่นๆด้วยหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหาข้อเท็จจริง เนื่องจากพฤติการณ์การก่อเหตุพบสิ่งผิดปกติ หากจะชิงทรัพย์จะมีวิธีอื่นๆที่จะสามารถนำทรัพย์นั้นไปได้ แต่คนร้ายกลับใช้มีดแทงก่อนจะทำทีนำรถไป สุดท้ายก็ไม่สามารถนำไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการประชุม ชุดสืบสวนได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ ลักษณะเป็นชายไทยสูง ประมาณ 175 เซนติเมตร ผิวขาว แต่งกายดี ใส่แว่นกันแดด มีเครา เดินมาจากสี่แยกรัชดา -ลาดพร้าว ถึงบริเวณที่เกิดเหตุ และดูนาฬิกาข้อมือลักษณะเหมือนรออะไรบางอย่าง

จากนั้นภาพแสดงผู้เสียชีวิตนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ และคนร้ายวิ่งไปแทงก่อนจะผลักผู้เสียชีวิตล้มลง และขึ้นคร่อมรถพยายามจะขี่ออกไป แต่มีพลเมืองดีมายื้อรถพร้อมกระชากไหล่คนร้าย คนร้ายจึงทิ้งรถวิ่งหลบหนีไปทางซอยลาดพร้าว25 ก่อนขึ้นสะพานลอยไปยังซอยลาดพร้าว36 จากนั้นทิ้งเสื้อผ้าและผ้าปิดปากไว้ในซอย และขึ้นรถปอ.สีส้ม มาลงหน้าห้างน้อมจิต พลาซ่า ปากทางแฮปปี้แลนด์ ก่อนจะเดินมุ่งหน้าไปทางห้างโลตัส สาขาบางกะปิ

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงวิศวกรวัย 33 ปี เสียชีวิตบริเวณปากซอยลาดพร้าว 23 หวังชิงรถจักรยานยนต์

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 พ.ค. พ.ต.ท.อัครวัฒน์ สินขจรภิรมย์ สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุมีชายถูกแทงเสียชีวิต บริเวณหน้าหมู่บ้านกลางเมือง แยกรัชดา-ลาดพร้าว ถ.ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

ที่เกิดเหตุบริเวณป้ายหน้าหมู่บ้านอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 23 กับซอยลาดพร้าว 25 พบศพนายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี นอนหงายจมกองเลือด อาชีพ วิศวกรระบบ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณใต้ราวนมซ้ายจำนวน 1 แผล ใกล้กันพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง ทะเบียน 2กถ1261กทม.ล้มตะแคงซ้ายอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.ขณะที่นายนเรศ ได้จอดรถจยย. รอแฟนสาวที่ลงไปซื้อกับข้าวเพื่อไปกินกันที่ห้องพัก โดยบริเวณที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีประชาชนเดินพลุกพล่านใกล้เคียงป้ายรถเมล์และมีร้านค้าตั้งขายกับข้าวอยู่ ระหว่างนั้นเองมีชายสูงประมาณ 170 ซม.สวมเสื้อยีนส์แขนยาว กางเกงยีนส์เดินตามมาด้านหลังก่อนใช้อาวุธมีดแทงเข้าไปบริเวณหน้าอกก่อนผลักผู้ตายกระเด็นออกจากรถจยย.

ก่อนที่คนร้ายจะขึ้นคร่อมรถจยย.เพื่อจะหลบหนี แต่ขณะนั้นนายนเรศผู้ตายยังมีแรงอยู่ จึงได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ก่อนมีพลเมืองดีเป็นชายมาช่วยยื้อรถจยย.ไม่ให้หลบหนี จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหลบหนีไปตามทางเท้ามุ่งหน้าถ.ลาดพร้าวขาออกอย่างลอยนวล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุครั้งนี้ไว้ 2 ประเด็น ทั้งการชิงทรัพย์ รถจยย.คันที่ผู้ตายใช้ขับขี่และเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และสอบปากคำพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อเร่งจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

1464188524_S__1818633

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง