สุดทน! หนุ่มร้องขอ ‘พ.ร.บ.คุ้มครองไก่’ หลังถูกหมากัดตายเกลี้ยง

สุดทน! หนุ่มร้องขอ ‘พ.ร.บ.คุ้มครองไก่’ หลังถูกหมากัดตายเกลี้ยง เผยไก่ที่เลี้ยงตัวละเกือบ 1 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “นะรัตร์ คงสวัสดิ์ กับ สวนมะนาวแป้นวังส้มซ่า” ได้โพสภาพ ซากไก่จำนวน 5 ภาพ พร้อมกับบรรยาข้อความว่า

“ตื่นเช้ามากับอารมณ์เสียสุดๆ อยากทำบาป ส่ะจริงๆ….ผมไม่ได้ว่าคนรักสุนัขนะ….ใครทำร้ายหมา มี พรบ. คุมครองต้องผิดกฏหมาย…แลัวหมาของคุณมึง มากัดไก่ (เหลืองหางขาว) ตัวล่ะเกือบหมื่น ตาย ยกเล้า มันมี พรบ. ไก่ บ้างมั้ย เวลาเกิดเห็ตุ ไม่มีใครเป็นเจ้าของหมาสักตัว…แค่ช่วงเวลา ตี 3 ช่วงพ่อผมออกมาหาปลากับมาลมแทบจับ …ลูกค้าโทรมาสั่งจองซื้อไก่ แล้วจะยังงัย…..พรบ. หมา ช่วยตอบที …ไม่รู้ว่าจะทำร้ายหมา หรือไอ้เจ้าของปากหมาดี…ขอโทษทุกท่านครับอาจใช้คำรุนแรง”

03

โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์และส่งต่อในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง และได้มีผูู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการคุ้มครองสุนัข ว่า เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดการสวัสดิภาพสัตว์ เท่านั้น

ซึ่งไก่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับการคุ้มครอง แต่จากปัญหา หมากัดไก่แล้วหาเจ้าของไม่ได้ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือเพื่อเอาผิดกับเจ้าของ กรณีทำให้เสียทรัพย์ได้เท่านั้น

ขณะที่ประชาชนบางส่วน ได้แสดงความคิดเห็น พรบ.ดังกล่าว คุ้มครองสัตว์มากเกินไป จนไม่สามารถปกป้องทรัพย์สินและความปลอดภัยของตนเองและครอบครัวได้ เพราะอาจถูกมองว่าทำเกินกว่าเหตุได้

02

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง