‘ออกเดินทาง…สู่ฝัน’ เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร


The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน พิชิตคิลิมันจาโร ตอน 9 ‘ออกเดินทาง…สู่ฝัน’

สำหรับตอนนี้เป็นเรื่องราวการเริ่มต้นออกเดินทางของเหล่า “The Impossible Dream” ทั้ง 11 คน ที่เป็นตัวช่วยสำคัญให้ เอกชัย วรรณแก้ว สามารถพิชิตคิลิมันจาโร ยอดเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาและเป็น 1 ในยอดเขาที่สูงสุดใน 7 ทวีป เพื่อขึ้นไปวาดภาพ “พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ให้สำเร็จจงได้

แต่…เพียงเริ่มต้นของการเดินทาง ปัญหาอุปสรรคก็ถาโถมเข้ามามากมาย อาทิ เรื่องเที่ยวบินที่จจะไปประเทศแทนซาเนียเกิดปัญหาดีเลย์ กระทบเรื่องการนัดหมาย ตารางเวลา และ การเตรียมตัวอย่างมาก

ขณะเดียวกันเอกชัย ก็เกิดความท้อเสี้ยวหนึ่งที่ต้องนั่งเครื่องบินและพักรอรถรับส่งนานที่สุดในชีวิตเท่าที่เขาเคยสัมผัสมา ส่งผลต่อร่างกายให้เกิดความอ่อนล้าอ่อนใจ ซึ่งอาจกระทบต่อพละกำลังที่จะขึ้นปีนป่ายยอดเขาได้

65-0

อุปสรรคยังไม่จบเท่านี้  เมื่อช่างภาพหลักของทีม เจอปัญหาหนังสือเดินทาง (วีซ่า) ไม่ผ่าน ส่อให้ผู้ร่วมทีมอาจเหลือ 10 คน ซึ่งจะกระทบต่อการถ่ายทำ-ตารางเวลาทั้งหมด ที่จะผิดพลาดแม้แต่เสี้ยววินาทีไม่ได้

พวกเขาทั้งหมดจะแก้-และผ่านปัญหา-อุปสรรคเหล่านี้ได้อย่างไร และเอกชัย ผู้เป็นแรงผลักดันของทีม จะสร้างใจให้ก้าวผ่านไปได้อย่างไร

สามารถติดตามรับชม The Impossible Dream ปฏิบัติการ ตามฝันอันสูงสุด เอกชัย มนุษย์เพนกวิน ได้ในตอนต่อไปได้ที่นี่ MThai News ได้ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 14.00 น.

ติดตามสกู๊ปข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง