ตร.คุมตัวผู้บริหารคดี ‘เอสซีบีปาร์ค’ ส่งให้อัยการ

ตำรวจนำตัวผู้บริหารเมก้าฯ และผู้ต้องหาอื่น 11 ราย ประมาททำสารดับเพลิงถังไพโรเจนรั่ว SCB ตาย 8 ศพ ให้อัยการ

วันนี้ 26 พ.ค. พ.ต.ท.เฉลียง อินทิพย์ รอง ผกก.สส. สน.พหลโยธิน ได้นำตัว นายณพงษ์ สุขสงวน อายุ 44 ปี ประธานกรรมการบริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด, นายอดิศร โฟดา อายุ 50 ปี ผู้บริหารบริษัทเมก้าฯ นายจิระวัฒน์ เปรมปรีดิ์ อายุ 29 ปี วิศวกรโครงการปรับปรุงระบบป้องกันอัคคีภัยของ บจก.เมก้าฯ กับพวกรวม 9 ราย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีกระทำการประมาทเหตุระบบดับเพลิงที่บรรจุสารไพโรเจนทำงานอัตโนมัติ จนมีผู้เสียชีวิต 8 รายและผู้ที่ได้รับอันตรายแก่กายและสาหัส 7 ราย บริเวณชั้นใต้ดินของธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือ เอสซีบีปาร์ค เมื่อค่ำวันที่ 13 มี.ค.59

701514-01
พร้อมสำนวนการสอบสวน และเอกสาร พยานหลักฐาน รวม 4 แฟ้ม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายณพงษ์ ประธาน บจก.เมก้าฯ กับพวก 9 คนและนิติบุคคล อีก 2 ราย รวมผู้ต้องหา 11 ราย ในความผิดฐานผู้ใดร่วมกันกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายแก่กาย หรืออันตรายสาหัส มาส่งมอบให้ นายเจษฎา อรุณชัยภิรมย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เพื่อพิจารณาสั่งคดี

ขณะที่ นายสุริเยศ ทรงมีชัย ทนายความของบริษัทเมก้าฯ ได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อพนักงานอัยการด้วย ซึ่ง นายสุริเยศ กล่าวว่า การร้องขอความเป็นธรรม อยู่ในส่วนของกลุ่มบริษัทเมก้าฯ 4 ราย ที่ขอให้สอบเพิ่มในทุกประเด็น โดย นายเจษฎา อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 กล่าวว่า ในการพิจารณาสำนวนตนจะตั้งคณะทำงาน เนื่องจากคดีนี้มีผู้ต้องหา 2 ราย จะครบฝากขังครั้งสุดท้ายในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ และฟังคำสั่งในวันที่ 3 มิ.ย. เวลา10.00 น.

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง