พบศพ นทท.ชาวฮ่องกงแล้ว 1 ราย เหตุเรือล่มเกาะสมุย

เจ้าหน้าที่พบศพนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง เหลือชายอังกฤษอีก 1 หลังสูญหายจากเหตุเรือล่มที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 

นายธนากร ตระบันพฤกษ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยความคืบหน้าการตามหานักท่องเที่ยวชายชาวอังกฤษ และหญิงฮ่องกง ที่สูญหายจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวล่ม บริเวณเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกค้นหาตั้งแต่ช่วง 06.00 น. ที่ผ่านมา

ล่าสุดพบผู้สูญหายแล้ว 1 คน เป็นหญิงชาวฮ่องกง ส่วนนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษนั้น ขณะนี้หลายฝ่ายยังคงออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง

 

ที่มา : INN

MThai News


จนท.สนธิกำลัง ค้นหา 2 นักท่องเที่ยวต่างชาติ สูญหาย “เรือล่มเกาะสมุย” สาเหตุ คาดคลื่นลมแรง
วันที่ 27 พ.ค.59 พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สารวัตรตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ (สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน.) เผยว่าเหตุการณ์เรือล่มที่แหลมกากี หมู่ 5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยังมีผู้สูญหายเป็นชาวต่างชาติอีก 2 ราย

65-6

โดยเวลา 8.00 น. เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนจะสนธิกำลังอีกครั้ง เพื่อออกค้นหาผู้สูญหาย โดยจะปักธงช่วงจุดที่เรือล่ม แล้วตีวงค้นหาจากบริเวณดังกล่าวออกไป 200 เมตร และถ้ายังไม่พบต้องขยายวงออกไปอีก 200 เมตร จนกว่าจะพบผู้สูญหาย
อย่างไรก็ตาม ปัญหาอุปสรรคคือ เรื่องของคลื่นลมแรง น้ำขุ่น ประกอบกับ มีหินโสโครกจำนวนมาก ทำให้ยากลำบากต่อการค้นหา ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุนั้น เบื้องต้นจากการตรวจสอบเรือแล้ว บรรทุกเต็มที่ได้ 45 คน ดังนั้น จึงตัดเรื่องบรรทุกเกินพิกัดออกไปได้ ซึ่งคาดว่าเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน คลื่นลมแรง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 


เรือสปีดโบ๊ทฝ่าพายุจนล่มที่เกาะสมุย ตาย 2

เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทเจอพายุแรงล่มที่เกาะสมุย นักท่องเที่ยวลอยคอกว่า 30 ตน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

วันนี้ 26 พ.ค. จส.100 รับแจ้ง ทางไลน์ เมื่อช่วงบ่ายที่แหลมกากี ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เรือ อ่างทองดีสคัพเวอรี่ 3 เป็นเรือทัวร์นำเที่ยว กลับจากหมู่เกาะอ่างทอง จะกลับ เกาะสมุย เรือเกิดล่ม ทำให้มีผู้โดยสารจำนวนประมาณ 30 กว่าคน ตกน้ำ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างช่วยเหลือ

25cdb769ccc43afb5b5185087c1367e4
ต่อมาเวลา 17.54 น. ด.ต.บุญส่ง ห้วยหงส์ทอง สถานีตรวจน้ำเกาะสมุย  รายงานเพิ่มเติมว่า ผู้โดยสารทั้งหมด 34 คน เป็นไทย 2 คน ต่างชาติ 30 คน ลูกเรือ 2 คน.นั่งมาในเรือสปีดโบ๊ท แล้วเกิดชนหินโสโครก บริเวณ เขาแหลมใหญ่ (แหลมกากี) ทำให้เรือพลิกคว่ำ เหตุเกิด 16.30 น. ตร.น้ำเอาเรือขนาด 80 ฟุต ขนาดใหญ่ออกไปค้นพร้อมกับบ.เรือนักท่องเที่ยว ของบริษัทอื่น  กำลังช่วยเหลือผู้สูญหายอยู่ ซึ่งยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด  เบื้องต้นช่วยเหลือได้ 18 คน  สำหรับคนที่ช่วยเหลือได้ นำส่งบนฝั่งแล้ว ตอนนี้ตร.น้ำ ได้กู้ซากเรือขึ้นมาได้แล้ว

และเมื่อเวลา 18.28 น. พ.ต.ท.อัครวัฒน์ ศรีธนบุญอุบล สารวัตรสถานีตำรวจน้ำเกาะสมุย เปิดเผยว่า ล่าสุดทราบว่าขณะนี้อยู่กลางทะเล กำลังค้นหาและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขณะนี้พบแล้ว 20 คน จากทั้งหมด 30 กว่าคน

จนกระทั่งเวลา 18.37 น. นายพิเชษ์ฐ สุดเดือน ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้กำลังอยู่หน้างาน กำลังช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวขณะนี้ช่วยได้แล้ว อีก 1 คน เป็นหญิง   มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทยอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้น ส่วนสภาพอากาศขณะนี้มีคลื่นลมแรงจัด  สอบถามนายท้ายเรือ บอกว่านั่งมาจากเกาะอ่างทองเพื่อกลับสมุยแล้วคลื่นแรงจัดหัวเรือปักลงน้ำหลังจากนั้นก็เรือพลิกคว่ำจากการดูสภาพเรือไม่ได้ชนกับอะไรไม่มีรอยชนเรือปกติ  บาดเจ็บทั้ง 35 คน กำลังตรวจสอบว่าใครเจ็บมากน้อยแค่ไหน

และเมื่อเวลา 19.45น. พ.ต.ท.อัครวัฒน์ ศรีธนบุญอุบล สว.สถานีตร.น้ำเกาะสมุย สรุปผู้ที่มากับเรือทั้งหมด 36 คนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 34 คน คนไทย 2 คน ไปรพ. แล้ว 29 คน เสียชีวิต 2 คน (เป็นหญิง ยังไม่ระบุสัญชาติ) ยังค้นหาไม่พบ 5 คน กู้เรือแล้ว กำลังลากเข้าฝั่ง ท่าเรือราชา ขณะนี้ยุติการค้นหาชั่วคราว

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก จส.100/boonsonq

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง