ฮือฮา! เครื่องบินรบโผล่ริมถนนสาย นครปฐม-สุพรรณฯ

เสี่ยนครปฐม ขนเครื่องบินรบ สร้างแลนด์มาร์ค ริมถนนสายมาลัยแมน นครปฐม-สุพรรณบุรี หลักกิโลเมตรที่ 5

วันนี้ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรภัทร วรรัฐกฤติกร กรรมการผู้จัดการบริษัท ภัทรกฤต 11 จำกัด เปิดเผยว่า ตนทำธุรกิจค้าขายเครื่องบินเก่า และรถทางทหารที่ผ่านสนามรบ ทั้งสงครามโลก และสงครามเวียดนาม มีลานจอดอยู่ตรงบริเวณริมถนนสายมาลัยแมน นครปฐม-สุพรรณบุรี หลักกิโลเมตรที่ 5 อ.เมือง จ.นครปฐม เนื้อที่ 40 ไร่

701535-01
จึงเกิดความคิดที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเช็คอินและค้าขาย จึงได้เปิดตลาดนัดเครื่องบิน เปิดขายทุกวันพุธและวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 22.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้กับคนนครปฐม ได้มีที่ทำมาหากิน

นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าได้นำเครื่องบิน รุ่นแมคดอนเนลล์ดักลาส เอ็มดี-80 มาตั้งโชว์ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจขึ้นชม พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ ส่วนบริเวณด้านหลังของตลาดนัดกำลังดำเนินการก่อสร้าง Hangar หรือโรงเก็บเครื่องบิน ทำเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และหากทุกอย่างพร้อมมากกว่านี้ จะทำค่ายทหารจำลอง ถ่ายทอดชีวิตของทหารที่รับใช้ชาติ เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่สนใจ ได้มาศึกษาหาความรู้กัน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บริเวณดังกล่าว ถูกกล่าวขานให้เป็นแลนด์มารค์แห่งใหม่ของจังหวัดนครปฐม ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาต่างให้ความสนใจแวะเวียนมาถ่ายภาพและเช็คอินกันอย่างคึกคัก

701535-04

ที่มา INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง