สาวใจบุญไร้ที่นอน วอนบริจาคสร้างบ้านให้หมาแมวหลบแดดฝน

เวทนา!สาวใจบุญไร้ที่นอน วอนบริจาคสร้างบ้าน ให้ “หมาแมว” ได้หลบแดดฝน 

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณหมู่ที่10 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งว่านางสุจินต์ คงดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่31/9หมู่ ที่10 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง พร้อมด้วยสุนัขกับแมวเป็นจำนวนมาก อาศัยกินนอนอยู่ด้วยกันโดยใช้ผ้าใบคุมแค่กันแดดกันฝนเพียงเล็กน้อย

จึงได้สอบถามกับนางสุจินต์ ทราบว่า ได้เดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยเนื่องจากเคยเป็นหนี้สินจำนวนมากที่เคยกู้ไปซื้อบ้าน แต่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงไม่มีเงินส่งบ้านที่ซื้อไว้ตน จึงได้ขายสิทธิ์บ้านและนำเงินมาซื้อที่ดินของทางวัด ก็เลยไม่มีเงินที่จะปลูกบ้าน จึงหาไม้และผ้าใบมาทำที่หลบแดดหลบฝนพออยู่

01

แต่เนื่องจากตนเป็นคนรักสัตว์ ก็เก็บสุนัขเก็บแมวที่คนนำมาทิ้งไว้มาเลี้ยง และเป็นเพื่อนอยู่อาศัยจนถึงทุกวันนี้ หากวันใดมีฝนตกก็ต้องไปกลางเปลญวนนอนอยู่ในตลาดพระเพียงคนเดียวประจำ จึงอยากวอนขอร้องหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเพื่อที่จะได้มีบ้านอยู่เหมือนกับคนอื่นเขาบ้าง

แต่ก็ไม่มีหน่วยงานไหนที่จะเข้ามาดูแล มีเพียงแต่ อบต.ที่เห็นแล้วเวทนากับความเป็นอยู่ จึงช่วยทำเรื่องส่งไปยัง จังหวัด แต่เรื่องยังเงียบ โชคยังดีล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดกองบังคับการ กองปราบปราม ได้ทราบถึงความเดือดร้อน ได้ส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมผู้นำชุมชนนำคนร่วมกันสร้างบ้านพักให้แก่นางสุจินต์ในเบื้องต้น ซึ่งสามารถสร้างได้เพียงบางส่วน ยังไม่แล้วเสร็จ เพราะยังขาดอุปกรณ์ก่อสร้างอีกหลายรายการ

0

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดของ พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัต รอง ผกก.ปพ. บก.ป. ขอเชิญชวนผู้ใจบุญ ช่วยกันร่วมบริจาค สมทบทุนการสร้างบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสรายนี้ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดนี้เคยเข้าช่วยเหลือคุณปู่พิการแขนขาดที่ต้องดูแลหลาน ๆ ถึง 3 คน จนเด็ก ๆ สามารถมีโอกาสได้เรียนหนังสือ และชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวดีขึ้นมาแล้ว

โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคผ่านหมายเลขบัญชี 118-0-33914-2 ของนายสหัส มั่นธรรม (ประธานชุมชนบ้านอิฐ) ธนาคาร กรุงไทย สาขาอ่างทอง หรือติดต่อเบอร์โทร  085-1809262

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง