คนติดในลิฟท์ ‘เซ็นทรัลเวิลด์’ เผยนาทีระทึก ‘ห้ามคนนอกช่วยทั้งที่กำลังขาดอากาศ’

เผยนาทีคนติดอยู่ในลิฟท์ ‘เซ็นทรัลเวิลด์’ ห้ามคนนอกช่วยทั้งที่กำลังขาดอากาศหายใจ

จากกรณีที่ลิฟท์ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เกิดขัดข้องทำให้มีผู้ติดค้างอยู่ในนั้นเป็นจำนวน 19 คน เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด (30 พ.ค. 59) ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @Xwattina ได้โพสต์ภาพที่แคปเจอร์จากเฟซบุ๊กของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยเป็นข้อความเล่าถึงนาทีระทึกขณะติดอยู่ในลิฟท์ แต่นางเจ้าหน้าที่ของห้างดังกล่าวไม่ยอมให้คนจาก จส.100 เข้าช่วย ทั้งที่คนข้างในกำลังจะขาดอากาศหายใจ

1

MThai News


ระทึก ! ลิฟท์เซ็นทรัลเวิลด์ค้างกลางดึก ประชาชนติดภายใน 19 คน เจ้าหน้าที่เร่งใช้สะแลงงัดนานกว่า 1 ชั่วโมง – ช่วยได้ปลอดภัย

701962-01

วันนี้ (29 พ.ค. 59) มีรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ติดค้างอยู่ภายในลิฟท์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ย่านปทุมวัน บริเวณระหว่างชั้นที่ 8 กับ ชั้นที่ 9 โดยมีประชาชนติดข้างอยู่ภายในจำนวน 19 คน เจ้าหน้าที่จึงใช้สะแลงงัดลิฟท์เพื่อช่วยเหลือ นานกว่า 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออยู่นั้น ประชาชนที่ติดข้างอยู่ภายในมีอาการค่อนข้างอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงใช้พัดลมเป่าผ่านช่องประตูลิฟท์เข้าไปด้านในเพื่อให้ผู้ประสบเหตุหายใจได้สะดวกมากขึ้น จนต่อมาเจ้าหน้าที่จึงสามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ทั้ง 19 คน ได้อย่างปลอดภัย

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง