ธรรมกาย จ่อฟ้องปาร์ตี้ ‘Trasher Bangkok’ หลังผุดภาพล้อเลียน ‘ธัมมชโย’

ศิษย์วัดพระธรรมกาย ประณามทีมงานปาร์ตี้ Trasher Bangkok ตัดต่อภาพ “พระธัมมชโย” เผยให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมหลักฐานเตรียมเอาผิด

วันนี้(29 พ.ค) นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย อ่านเเถลงการณ์ ประณามพฤติกรรมกลุ่มบุคลที่กระทำการจาบจ้วงพระมหาเถระผู้ทรงสมศักดิ์เเละศาสนาในพระพุทธศาสนาโดยขาดความเคารพ จากกรณีการจัดกิจกรรม party เพื่อความบันเทิง โดยอ้างว่าเป็นความสนุกแปลกใหม่ในสไตล์ Trasher Bangkok ของกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า Trasher Bangkok เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2559 ที่ Zen Event Gallery ชั้น8 Central World

ภาพจากเฟซบุ๊ก โก๋หลังวัด

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ได้ตัดต่อภาพของ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ประกอบการเเสดงบนเวที เพื่อบิดเบือนความเข้าใจของประชาชน โดยการกระทำนี้สร้างความเสื่อมเสียแก่พระธัมมชโย นอกจากนี้ ยังมีการนำภาพ “มหาธรรมกายเจดีย์ มหาเจดีย์เเห่งพระรัตนตรัย” ซึ่งเป็นศาสนสถานในวัดพระธรรมกาย ไปใช้ประกอบการเเสดงโดยไม่ได้รับอนุญาติ อีกทั้งภาพที่เผยเเพร่ออกมายังมีภาพพระสงค์เเต่งกายคล้ายผู้หญิง ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างมาก

นอกจากนี้ คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายต่างรู้สึกเสียใจเเละสะเทือนใจเป็นอย่างยิ่ง จึงออกแถลงการณ์ประนามการกระทำดังกล่าว อีกทั้งได้มอบหมายฝ่ายกฎหมายรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งผู้บงการ ผู้สนับสนุน เเละผู้ส่งต่อ อย่างไรก็ตาม เพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา จึงเรียกร้อง สำนักงานพระพุทธศาสนาเเห่งชาติ ให้เข้าจัดการกรณีนี้อย่างเด็ดขาด

ล่าสุด ด้านทีมงาน Trasher Bangkok ได้โพสต์ชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กเพจ Trasher , Bangkok โดยระบุว่า “จากกรณีเมื่อคืนนี้ที่งานปาร์ตี้ของ Trasher ที่ได้มีภาพตัดต่อของบุคคลท่านหนึ่งที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ ปรากฏขึ้นไปบนจอภาพ LED ขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความกระทบกระเทือนทางจิตใจต่อผู้เลื่อมใสศรัทธานั้น

ทางทีม Trasher Bangkok ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ขอโทษที่ปล่อยภาพตัดต่อออกไป และขอโทษแทนคนมางานที่อาจแต่งกายในเชิงล้อเลียน เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้น มันมีโอกาสที่จะไปสู่ชั้นศาล เพราะฉะนั้นตอนนี้คงจะอธิบายหรือพูดอะไรไม่ได้มาก นอกจากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น
ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และจะนำเหตุการณ์ครั้งนี้ไปปรับปรุงแก้ไขด้วย ท้ายสุดเราเข้าใจดีการที่เราเอาบุคคลที่เราเคารพรักมาล้อเลียนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ก็ขอโทษอีกทีล่ะกันนะคะ ก่อนไปฝากคำเลื่อมใสที่พวกเรายึดถือไว้ Life is a mystery, Everyone must stand alone”

 

ที่มา INN, Trasher Bangkok

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง