พบแล้ว! ศพ นทท. สูญหายที่น้ำตกโตนงาช้าง

พบแล้ว! ศพนักท่องเที่ยวสูญหาย บริเวณน้ำตกโตนงาช้าง จ.สงขลา พบพลัดตกลงมาอยู่ในแอ่งน้ำชั้น 2

ความคืบหน้าการค้นหา นายสุริยา เกลากลึง อายุ 18 ปี ชาว จ.สุโขทัย นักท่องเที่ยวที่สูญหายไป ขณะขึ้นไปท่องเที่ยวบนชั้น 3 น้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมชัย แสงแก้ว หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง พร้อมเจ้าหน้าที่และญาติของ นายสุริยา ได้ร่วมกันออกค้นหาอีกครั้ง

702217-01

โดยทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อให้เปิดทางให้สามารถหา นายสุริยา เจอ และหลังจากที่ใช้เวลาค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็พบร่างของ นายสุริยา จมอยู่ในแอ่งน้ำระหว่างชั้น 2 กับชั้น 3 โดยร่างถูกกระแสน้ำพัดเข้าไปอยู่ในซอกหิน ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่นักประดาน้ำของมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ค้นหาเมื่อวาน ท่ามกลางความเสียใจของญาติ ที่ร่วมค้นหาและต่างมีความหวังว่ายังมีชีวิตอยู่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพ ส่งไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างที่ นายสุริยา ขึ้นไปเล่นน้ำบนชั้น 3 น่าจะลื่นและพลัดตกลงไปในร่องน้ำที่ไหลเชี่ยว จึงพัดร่างตกลงมาในระดับความสูงประมาณ 30 เมตร

ด้าน นายสมชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามดูแลนักท่องเที่ยวอย่างดีที่สุดโดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตก ก็จะห้ามขึ้นไปบนชั้น 3 และชั้น 4 ของน้ำตกอย่างเด็ดขาด เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตรายประกอบกับเส้นทางลาดชัน อีกทั้งยังเสี่ยงกับการเกิดน้ำป่าไหลหลากในกรณีฝนตกหนัก

702217-02

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


เร่งค้นหา! นทท.สูญหาย1ราย ที่น้ำตกโตนงาช้าง

นักท่องเที่ยวสูญหาย 1 ราย ที่น้ำตกโตนงาช้าง จ.สงขลา คาดพลัดตกลงมาจากน้ำตกชั้น 3

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา นายสมชัย แสงแก้ว หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง รับแจ้งว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวสูญหายขณะขึ้นไปท่องเที่ยวบนชั้น 3 ของน้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกชื่อดังและสวยงามที่สุดของ จ.สงขลา หลังรับแจ้งจึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและสอบถามรายละเอียดจากญาติ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุริยา เกลากลึง อายุ 18 ปี เป็นชาว ต.ไกรกลาง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย

702107-01
โดยสืบทราบว่าสูญหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายพบเพียงรองเท้ากระเป๋าสะพายและเสื้อผ้าวางอยู่บริเวณริมโขดหินบนชั้น 3 ญาติๆ พยายามออกตามหาตามชั้นต่างๆ ที่สูงขึ้นไปรวมทั้งชั้นล่างกระทั่งเย็นก็ไม่พบตัว จึงได้แจ้งไปเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างช่วยตามหาแต่ก็ไม่พบตัวเช่นกัน

ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงคาดว่า นายสุริยา น่าจะพลัดตกลงมาจากชั้น 3 ลงมาชั้น 2 ซึ่งมีความสูงประมาณ 350 เมตร จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ส่งชุดประดาน้ำออกมาค้นหาในแอ่งน้ำที่อยู่ระหว่างชั้น 2 กับชั้น 3 เนื่องจากเป็นจุดที่มักจะพบร่างนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากชั้น 3 ลงมาจมอยู่ทุกครั้ง

แต่กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ทุ่มเจ้าหน้าที่ต้องยุติการค้นหาเพราะสภาพอากาศไม่อำนวยเริ่มมืดมีฝนตกและน้ำค่อนข้างไหลแรง และจะเริ่มค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าของวันนี้ (30 พ.ค.)

702107-02

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง