‘พระเจนภพ’ ขึ้นศาลรับทราบคำฟ้องคดีชน 2 ศพ เผยยังไม่สึก

พระเจนภพ วีรพร พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อรับทราบคำฟ้อง คดีซิ่งเบนซ์ชน 2 ศพ เผยยังไม่สึก

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี พร้อมด้วยทีมทนายความ และนายเจริญ แก้วยอดหล้า อายุ 51 ปี อาของพระเจนภพ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อรับทราบคำฟ้อง ที่พนักงาน สำนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความเห็นสั่งฟ้อง นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหา ในฐานความผิด 8 ข้อหา

14645870391464587077l
ประกอบด้วย 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย2.ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหมด 3.ขับรถยนต์ในขณะเมาสุรา 4.เสพยาเสพติดแล้วขับรถยนต์ 5.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถ 6.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 7.ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตาม พรบ.จราจร และ 8.ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตาม ประมวลกฎหมายอาญา ทั้งนี้ ผู้ต้องหารใช้เวลาในการับทราบคำฟ้อง และยื่นหลักทรัพย์ในการประกันตัวประมาณ 2 ชม.  จากนั้นพระเจนภพ ได้รีบขึ้นรถยนต์ตู้ ออกจากศาลไปทันทีเนื่องจากใกล้เวลาฉันท์เพล

ทางด้านนายเจริญ แก้วยอดหล้า  อาของพระเจนภพ กล่าวว่า ขณะนี้พระเจนภพ ซึ่งยังเป็นสมณเพศอยู่ได้เดินทางมาตามสั่งของศาลเพื่อรับทราบคำฟ้อง จะต้องดูว่าในคำฟ้องข้อหาไหนที่เรารับได้เราจะรับ  พระเจนภพ ยังอยู่ในสมณเพศจึงไม่ขอให้สัมภาษณ์อะไร ตามกำหนดแล้วท่านจะลาสิขาบทในวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

แต่พระเจนภพเมื่อได้บวชและศึกษธรรมะแล้วยังไม่อยากสึก อยากที่จะบวชเรียนต่อ ในส่วนของคดีดำเนินการตามไปกระบวนการของกฎหมาย นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นจนถึงขณะนี้ทางเรายอมรับผิดและพร้อมที่จะรับผิดชอบทั้งหมด ส่วนของผู้เสียหายเราไม่อยากไปกล่าวถึง เราเข้าใจในความรู้สึก จะไปกระทบจิตใจ เข้าใจอกเขาอกเรา

โดยได้ยื่นหลักทรัพย์ 250,000 บาท ประกันตัวในวันนี้ (30 พ.ค.) อย่างไรก็ตามศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นัดสมานฉันท์ ระหว่างพระเจนภพ และทางญาติของผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย ในวันที่ 5 ก.ค.59 พระเจนภพ ท่านรู้สึกผิดและเสียใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราย้อนกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ แต่เราพร้อมที่จะดูแลเยียวยา ผลกระทบที่เกิดขึ้น พระเจนภพจะเดินทางไปปฎิบัติธรรม ที่วัดป่า ในจ.นครราชสีมาทันที

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง