สลด ! ด.ช. ป.4 ถูกฟ้าผ่าตายต่อหน้าเพื่อนกว่า 20 คน

สลด ! ด.ช. ป.4 โรงเรียนสันสะลีกวิทยา ถูกฟ้าผ่าตายต่อหน้าเพื่อนกว่า 20 คน ขณะเตรียมเล่นฟุตบอลแข่งขันกีฬาเทศบาล

วานนี้ (31 พ.ค. 59) ที่โรงเรียนสันสะลีกวิทยา ต.เม็งราย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ได้มีการประกาศไม่ให้นักเรียนไปอยู่บริเวณสนามฟุตบอลในช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝน หลังจากบ่ายวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดขึ้น มีฟ้าผ่าลงกลางกลุ่มนักเรียนที่อยู่ภายในสนามเป็นผลทำให้ ด.ช.สมชาย แซ่ล่อ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนดังกล่าวเสียชีวิต

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ทางโรงเรียนจัดให้มีกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลาเรียนรู้ด้วยการพานักเรียนชายประมาณ 20 กว่าคน ไปแบ่งกลุ่มเพื่อเตรียมเล่นฟุตบอลสำหรับออกกำลังกาย และเตรียมเข้าแข่งขันกีฬาเทศบาล ต.เม็งราย ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเด็ก ๆ นั่งล้อมวงกันอยู่ โดยทุกคนสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินและเข็มขัดหัวเงินรวมทั้งสวมเสื้อยืด แต่ ด.ช.สมชาย ได้ถอดเสื้อออก ปรากฎว่าช่วงที่กำลังแบ่งกลุ่มได้มีบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่ยังไม่มีฝนตกและเกิดมีฟ้าผ่าลงใส่ ด.ช.สมชาย เสียก่อน

ด้าน นางประคองจิต ศิริบุญธรรม รักษาการ ผอ.โรงเรียนสันสะลีกวิทยา กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีครูหลายคนอยู่ดูแลนักเรียนเป็นกลุ่มใหญ่ โดยทุกคนไปทำกิจกรรมฟุตบอลกันกลางโรงเรียนแต่ยังไม่ได้เล่นฟุตบอลเพียงแต่นั่งล้อมวงเตรียมแบ่งกลุ่มกันเท่านั้น แต่ปรากฎว่าได้เกิดฟ้าผ่าทั้ง ๆ ที่ไม่มีฝนตกหรือมีท่าทีว่าจะตกลงมา โดยลำแสงที่เห็นใหญ่และลงมาจากที่สูงมากแล้วลงมากระทบพื้นเสียงดังสนั่นและยังมีเสียงสะเก็ดตามมาอีก ทำให้มีการส่งเสียงตะโกนให้ทุกคนวิ่งไปหลบในศาลาหน้าอาคารเรียนก่อนแต่ปรากฎว่า ด.ช.สมชาย ล้มลงเพราะถูกกระแสไฟฟ้าเสียแล้ว

23

สำหรับ ด.ช.สมชาย แซ่ล่อ เป็นคนเรียนเก่ง และเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหลังได้ดีรวมทั้งเป็นเด็กมีสัมมาคาราวะเวลาพูดคุยกับครูจะยกมือไหว้ด้วยทุกครั้ง ช่วงที่เรียนก็ได้รับการอุปถัมภ์จากพระครูโกศลกิจจานุกิจ เจ้าคณะ อ.พญาเม็งราย และเจ้าอาวาสวัดสันหนองบัว ต.เม็งราย ด้วยการนอนพักอยู่ที่กุฏิพระ เพราะมีปัญหาครอบครัวทำให้ทางพระครูรับเป็นธุระส่งเสียให้ไปเรียนที่โรงเรียนสันสะลีกดังกล่าว

หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบความผิดปกติของสถานที่ เพราะบริเวณโดยรอบมีเสาไฟฟ้า เสาโทรศัพท์และเสาอื่น ๆ อีกหลายจุดแต่ละจุดต่างมีสายล่อฟ้าติดตั้งอยู่ รวมทั้งช่วงที่มีฟ้าผ่าก็ไม่ได้มีท่าทีว่าฝนจะตกลงมาทันทีแต่อย่างใดโดยมีเพียงความร่มของเมฆที่ปกคลุมอยู่เท่านั้น ล่าสุดทาง พระครูโกศลกิจจานุกิจ ได้เดินทางไปรับศพของ ด.ช.สมชาย ที่นำไปตรวจที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อนำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ศาลาวัดสันหนองบัวแล้ว

 

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง