วอนช่วย ! หนูน้อยเด็กพิเศษวัย 8 ขวบ ต้องดูแลแม่ป่วยไตวาย

วอนช่วย ! หนูน้อยเด็กพิเศษวัย 8 ขวบ ต้องขอข้าวอาหารกลางวันจากโรงเรียน มาดูแลแม่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย

ที่บ้านโพธิ์ศรี ตำบลโพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พบ ด.ช. ธเนศ ใจแสน หรือ น้องซีโฟร์ อายุ 8 ขวบ กำลังหอบหิ้วถุงข้าวและอาหารที่ได้รับบริจาคจากโรงเรียนบ้านโพธิ์ศรี แล้วเดินเท้าเปล่ากว่า 1 กิโลเมตร กลับไปที่บ้านเพื่อนำไปให้ นางวลีรักษ์ แก้วหิน ผู้เป็นแม่ ซึ่งทำอย่างนี้ทุกวันในช่วงเย็น ตั้งแต่น้องซีโฟร์เรียนอยู่ในชั้นอนุบาล

30

นางสาววลีรักษ์ แก้วหิน มารดาน้องซีโฟร์ เล่าว่า ตนป่วยเป็นโรคโลหิตจางมาตั้งแต่เกิด ต่อมาได้ป่วยเป็นโรคไต ความดันสูง และโรคกระดูกพรุน ส่วนโรคไตอยู่ในระยะสุดท้ายที่ตนต้องเดินทางไปฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ตอนนี้ไม่มีแรงและไม่สามารถทำงานรับจ้างอะไรได้ จึงไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว ซึ่งหากต้องเดินทางไปหาหมอก็ได้ขอจากพี่ชาย และเพื่อนบ้าน ส่วนข้าวและอาหารได้รับการบริจาคจากโรงเรียนบ้านโพธิ์ศรี ที่น้องซีโฟร์เรียนอยู่ ส่วนสามีของตัวเองได้ทิ้งไปแล้วหลายปีโดยไม่มีการติดต่อมาหาเลย ส่วนตัวน้องซีโฟร์ก็ป่วยเป็นธาลัสซีเมีย แต่เป็นแค่พาหะ และอาการหัวใจรั่ว อีกทั้งน้องซีโฟร์ยังเป็นเด็กพิเศษ ความจำสั้น พูดไม่ชัด

31

ขณะที่ นายกรัยพจน์ สุปันนุช ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโพธิ์ศรี กล่าวว่า เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ช่วยเหลือด้านอาหารกลางวัน จัดหาทุนการศึกษาปีละ 500 บาท และเงินสนับสนุนพิเศษอีกปีละ 500 บาท พร้อมทั้งสนับสนุนด้านอุปกรณ์การเรียน ชุดนักเรียน เพื่อแบ่เบาภาระจากที่บ้าน

หากใครต้องการช่วยเหลือครอบครัวน้องซีโฟร์ สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารสหกรณ์เพื่อการเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาพิบูลมังสาหาร เลขที่บัญชี 020069589257 ชื่อบัญชี ช่วยเหลือผู้ยากไร้ นางสาววลีรักษ์ แก้วหิน และเด็กชายธเนศ ใจแสน หรือติดต่อมาที่เบอร์ 08-3724-6715 นายกรัยพจน์ สุปันนุช ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโพธิ์ศรี

 

ที่มา : INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง