รวบล่าม ‘อาเดม’ ผู้ต้องหาวางระเบิดแยกราชประสงค์ พร้อมยาไอซ์กัญชา

ตร.สน.ลุมพินี รวบ นายบัคคาดีร็อก ล่าม นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาวางระเบิดแยกราชประสงค์ พร้อมของกลางยาไอซ์ กัญชาจำนวนหนึ่ง

ตำรวจ สน.ลุมพินี รวบ นายบัคคาดีร็อก ซีโรจิดินส์ อายุ 38 ปี ชาวอุซเบกิสถาน สัญชาติตุรกี ล่ามของ นายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาวางระเบิดแยกราชประสงค์ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) หนัก 0.80 กรัม และกัญชาแท่งจำนวนหนึ่งห่อ หนัก 7.2 กรัม

702827-01

สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชายชาวต่างชาติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด บริเวณซอยสุขุมวิท 3 เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพบชายต่างชาติ มีรูปร่างลักษณะใกล้เคียงจึงได้ติดตามตัวและแสดงตัวเพื่อตรวจสอบบริเวณซอยสุขุมวิท 5 ด้าน นายบัคคาดีร็อก มีพิรุธ ต้องสงสัยเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น โดยขณะตรวจค้นผู้ต้องหาได้นำซองบุหรี่ออกมาจากกระเป๋ากางเกงและพยายามจะบีบทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้และพบเป็นยาเสพติดดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ขณะตรวจค้นเจ้าหน้าที่ไม่ได้บังคับ ขู่เข็ญ หลอกลวง หรือให้สัญญาด้วยประการใด ๆ มิได้ทำร้ายร่างกายและทำให้เสียทรัพย์ และไม่ได้ละเมิดสิทธิของผู้ต้องหา แต่เนื่องจากว่าผู้ต้องหาไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดล่ามแปลภาษาให้ผู้ต้องหาฟังเรียบร้อยแล้ว

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง