‘ผบ.ตร.’ เผยแต่งตั้งสว.-รองผกก. ผิดพลาดจริง

พล.ต.อ.จักรทิพย์  ผบ.ตร. แถลงยอมรับแต่งตั้งตำรวจ ระดับสารวัตร-รองผู้บังคับการ ผิดพลาดจริง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงยอมรับในการแต่งตั้งโยกย้ายราชการตำรวจ ระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร วาระประจำปี 2558 มีความผิดพลาดเกิดขึ้นจริง ทั้งรายชื่อซ้ำซ้อน มีการลดยศ และมีการแต่งตั้งบุคคลที่เสียชีวิตไปแล้ว

702787-01

อย่างไรก็ตามถือว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ประมาณร้อยละ 6 จากคำสั่งแต่งตั้งทั้งหมด 25 คำสั่ง หรือประมาณ 7,800 ตำแหน่ง จึงได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบความผิดพลาด ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน เพื่อนำมาปรับแก้ไขในการแต่งตั้งครั้งต่อไป

พร้อมยืนยันว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ตนเองทำบัญชีด้วยตนเอง 100% ยืนยันไม่การวิ่งเต้น เพราะอำนาจการแต่งตั้ง เป็นของตนเองแต่เพียงผู้เดียว และยืนยันว่าไม่มีเจตนาให้เกิดความผิดพลาด แต่เนื่องจากระยะเวลาการพิจารณามีจำกัด มีตำแหน่งจำนวนมาก และไม่ได้มีการอัพเดตฐานข้อมูลจึงเป็นสาเหตุหนึ่งให้เกิดความผิดพลาด ซึ่งหากทราบข้อบกพร่องแล้วจะนำปรับปรุงแก้ไขในการแต่งตั้งครั้งต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต. สรไกร พูลเพิ่ม หนึ่งในคณะทำงานแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการถึงสารวัตร ระบุว่า ขณะนี้ ได้มีการแก้ไขคำสั่งที่ซ้ำซ้อนหมดแล้ว และจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้(1 มิ.ย.) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และให้ไปรายงานตัวเพื่อรับตำแหน่งใหม่ภายในวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2559

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง