ตั้งกก.สอบเหตุเครืองบินตก 3 ศพ ที่ จ.นครพนม

อธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ตั้งกก.สอบเหตุเครืองบินตก 3 ศพ คาดว่าจะทราบผลภายใน 30 วัน

จากเหตุกรณีเครื่องบินเล็กฝึกเที่ยวบินวีไอพี. ของมหาวิทยาลัยนครพนม ประสบอุบัติเหตุตกมีนักบินเสียชีวิต 3 ราย ที่ อ.เมือง จ.นครพนม รศ.ดร.ประวิต เอราวรรณ์ รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อม รศ.พล.อ.ท.จิระศักดิ์ ชนะสิทธิ์ คณบดีวิทยาลัยการบินนานาชาติ ร่วมกันแถลงถึงอุบัติเหตุ

703114-01

โดย รศ.ดร.ประวิต กล่าวว่าเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องฝึกบินแบบ 2 เครื่องยนต์ 4 ที่นั่ง รุ่น Diamond DA 42 มีชื่อว่า “ศรีโคตรบูรณ์” การประสบอุบัติเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุได้ ต้องรอให้คณะกรรมการสืบสวนฯ จากส่วนกลางได้สอบสวนสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง คาดว่าจะทราบผลภายใน 30 วัน

ส่วนกรณีที่มีพลเรือนโดยสารไปในเที่ยวบินลำนี้ ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนว่า ผู้โดยสารที่เสียชีวิตนั่งมาในเบาะหลัง ขออนุญาตในภารกิจอะไร ซึ่งจะต้องขอตรวจเอกสารให้ละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีข้อผูกพันตามกฎหมาย และผลการสอบสวนจะสามารถเปิดเผยได้ภายใน 30 วันเช่นกัน และคณะกรรมการชุดสอบสวนของมหาวิทยาลัยจะลงพื้นที่ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่ากระทบต่อขวัญและสภาพจิตใจของบุคลากร

ส่วนศพ พ.ต.ท.สมบูรณ์ หน.ครูการบิน และ ว่าที่ ร.ต.ชินวุฒิ จะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดศรีเทพประดิษฐาราม ในเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน โดยทางมหาวิทยาลัยนครพนม จะเป็นเจ้าภาพในการออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ส่วนศพของนายยิ่งยศ ผู้โดยสาร ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา

MThai News

…………………………………………………………..

เกิดเหตุเครื่องบินฝึกบินขนาดเล็กของวิทยาลัยการบินนานาชาติ นครพนมตก ผู้ช่วยเครื่องเสียชีวิตรวม 3 ราย

วันนี้ 2 มิ.ย. จส.100 รายงานว่า ศูนย์สั่งการ จ.นครพนมรายงานเมื่อเวลา 05.05 น.รับแจ้งสายด่วน 1669 เกิดเหตุเครื่องบินฝึกบินขนาดเล็กของวิทยาลัยการบินนานาชาติ นครพนมตก บริเวณทุ่งบ้านโคกก่อง ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง นครพนม ห่างจากRun Way 200-300 เมตร

2308f2e990eaf99f696f6a7642604769

เบื้องต้นได้สั่งการหน่วยบริการขั้นสูง รพ.นครพนม หน่วยบริการพื้นฐาน อบต.บ้านผึ้ง อบต.โพธิ์ตาก ออกให้การช่วยเหลือ พบนักบิน ผู้ช่วยเครื่องเสียชีวิตรวม 3 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของทางสนามบินได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องให้ออกจากบริเวณดังกล่าวและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ  หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

ที่มา… จส.100

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง