ฝนถล่ม! อ.สะเมิง น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้าน

พายุฝนทำพิษ! หมู่บ้านใน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ถูกน้ำป่าเข้าท่วมหลายพื้นที่ ระดับน้ำสูงกว่า 30 – 50 เซนติเมตร

เมื่อช่วงค่ำ วันที่  2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สะมิง  จ.เชียงใหม่ โดยฝนที่ตกหนักและนานติดต่อกันตั้งแต่เวลา 15 .00 –  16.30  น.  ทำให้น้ำป่าบนเทือกเขาไหลทะลักลงสู่อ่างเก็บน้ำนางเรียบ ที่อยู่ห่างจากบ้านทรายมูล หมู่ที่ 5 ต.สะเมิงใต้ ห่างไปเพียง 800 เมตร และน้ำจำนวนมากได้ล้นสปิลเวย์ไหลลงมาตามถนนก่อนทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หลังคาเรือน  ขณะเดียวกันน้ำยังไหลเข้าท่วมภายในวัดทรายมูลด้วย  โดยระดับน้ำสูงกว่า 30 – 50 เซนติเมตร

1

ล่าสุดระดับน้ำได้ลดลงจนสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังเกิดเหตุทางอำเภอและเทศบาลตำบลสะเมิงใต้ ได้ออกสำรวจความเสียหาย พบว่าไม่มีบ้านเรือนเสียหาย หรือมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากเหตุน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำเครื่องจักรเข้ามาเก็บกวาดและทำความสะอาดโคลนจากน้ำป่าที่ไหลเข้าไปในบ้านเรือนของประชาชน รวมทั้งภายในลานวัดทรายมูล

ทางด้าน นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอสะเมิง  กล่าวว่า  สถานการณ์ในพื้นที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว  โชคดีน้ำป่าเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางวัน ทำให้ประชาชนสามารถเก็บข้าวของขึ้นที่สูงได้ทัน  ทั้งนี้อำเภอสะเมิงถือเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าและดินโคลนถล่ม เนื่องจากพื้นที่เป็นหุบเขา  เบื้องต้นได้กำชับให้ผู้นำหมู่บ้านและท้องถิ่นเฝ้าระวัง  หากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ต้องรีบแจ้งเตือนประชาชนโดยทันที

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง